Đại diện Việt Hưng Phát, bệnh viện và Hội BTBNN ân cần tặng quà cho bệnh nhân.
Đại diện Việt Hưng Phát, bệnh viện và Hội BTBNN ân cần tặng quà cho bệnh nhân.

Việt Hưng Phát góp phần đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo

A.Quý

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc. Thấu hiểu được giá trị ấy,  toàn thể lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát tổ chức Chương trình “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50”, góp phần mang lại ánh sáng cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Trong 2 ngày 11 và 12.8, Công ty Việt Hưng Phát phối hợp thương hiệu Áo dài ABC, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, NSND Kim Cương cùng Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức chương trình “Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo”. Các bệnh nhân không chỉ được mổ mắt miễn phí, mà còn được trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa từ các nhà tài trợ.

Vui mừng nhận món quà đầy ý nghĩa từ đoàn thiện nguyện, cô Trần Thị Âu 73 tuổi quê ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, cô đã bị bệnh 10 năm nay khiến đôi mắt ngày càng mờ đục, nhưng cứ nghĩ đó là bệnh của tuổi già nên để vậy. Mãi đến khi nghe người ta nói lên Sài Gòn vừa được thăm khám, mổ miễn phí và đặc biệt đôi mắt sẽ được sáng trở lại nên cô đi liền.

Cùng niềm vui với hàng trăm bệnh nhân khác, cô Thị Hiền ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nghẹn ngào, mắt bị bệnh cũng đã lâu, nhưng nhà nghèo không có tiền chữa trị. Khi được giới thiệu mổ mắt miễn phí tôi mừng lắm. Không chỉ được miễn phí mổ mắt, mà giờ lại còn được tặng quà nữa. Vui lắm! Cảm ơn các bác sĩ, nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, mang lại ánh sáng cho những người nghèo, vùng sâu vùng xa như chúng tôi. 

Những món quà ý nghĩa được Việt Hưng Phát mang đến chia sẻ cùng 400 bệnh nhân.
Những món quà ý nghĩa được Việt Hưng Phát mang đến chia sẻ cùng 400 bệnh nhân.

Phát biểu tại chương trình này, ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM xúc động, đem lại ánh sáng cho một người là niềm vui, hạnh phúc không riêng gì của chúng tôi, của các nhà tài trợ, mà đó còn là niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến của chính các bệnh nhân và gia đình họ.

Đại diện bệnh viện Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ Việt Hưng Phát, áo dài ABC và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Chia sẻ về chương trình đầy ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - đại diện Công ty Việt Hưng Phát cho biết: “Người ta thường nói “giàu hai con mắt”, nhưng không phải ai cũng may mắn có đôi mắt tinh, sáng xuyên suốt cả cuộc đời. Đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện để chữa trị. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi kết hợp cùng những tấm lòng của các bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, NSND Kim Cương và áo dài ABC góp sức, góp lòng mang lại ánh sáng cho 400 cô bác. Mong rằng các cô, các bác được mổ mắt sẽ có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về lượng xả rác thải nhựa ra biển nhưng cũng là một trong 4 nước chịu ảnh hưởng hàng đầu từ mối đe doạ này.
Việt Nam đối mặt với thách thức môi trường

​Việt Nam là một trong những quốc gia có sự đa dạng sinh học hàng đầu thế giới, số lượng sinh vật được khám phá hàng năm vẫn không dừng lại. Thế nhưng cũng chính tại Việt Nam, số lượng rác thải nhựa được đưa ra môi trường đứng thứ 5 thế giới. 

Viết bình luận của bạn