Nguyễn Phi Hùng: “Âm nhạc đừng nên phân biệt ranh giới hơn thua”

DI PY

Trở lại với hàng ghế giám khảo của "Hãy nghe tôi hát 2021", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đem đến nhiều chia sẻ hữu ích cho các thí sinh cũng như lớp ca sĩ trẻ hiện nay.

Nguyễn Phi Hùng là một trong những ca sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc nhạc Hoa lời Việt, anh cũng kịp có những chia sẻ liên quan đến vấn đề nóng hổi xảy ra trên thị trường âm nhạc Việt Nam thời gian gần đây.

Đối với sự trở lại của trào lưu nhạc Hoa lời Việt, nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ cho rằng sự kiện này đang “tạo tiền đề xấu, kìm hãm và bóp nghẹt sức sống của nhạc Việt”.

Trước hết, bản thân anh cảm thấy vui vì dòng nhạc mà anh lựa chọn theo đuổi trước đây đang thịnh hành trở lại và có một giá trị trường tồn nhất định. Không chỉ mỗi nhạc Hoa lời Việt mà ngay cả dòng nhạc Bolero cũng “sống trở lại” và tạo nên một trào lưu mới mẻ trong cộng đồng người yêu âm nhạc.

Những ca khúc nhạc ngoại lời Việt nói chung đều là những ca khúc quen thuộc và nhận được sự yêu mến của khán giả. Và ở đâu cũng vậy, luôn luôn sẽ có những nhà sáng tạo để gìn giữ và phát triển âm nhạc Việt Nam bên cạnh những trào lưu khác. Với âm nhạc, đôi khi chúng ta đừng nên quá phân biệt mà quan trọng vẫn là ý nghĩa ca khúc muốn truyền tải.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Ảnh: CTCC.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Ảnh: CTCC.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Ảnh: CTCC.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Hùng theo dõi và thấy rằng lớp nhạc sĩ trẻ của Việt Nam hiện nay sáng tác được rất nhiều bài hát hay như nhạc sĩ Hứa Minh Tuyền dù tuổi còn trẻ nhưng giàu có về vốn sống, vẫn cho ra các sản phẩm âm nhạc khác nhau và có vị thế riêng nên chúng ta đừng quá bận tâm hay lo sợ đến vấn đề trên”.

Đồng thời, nam ca sĩ cho rằng trong một thế giới âm nhạc rộng lớn, dù là dòng nhạc nào hay ở quốc gia nào cũng sẽ đến lúc người nghe sẽ tìm về với giá trị nguyên bản, những giá trị hấp dẫn nhất của âm nhạc. “Cũng giống như khi ta nghe được một bài hát hay thì bài hát ấy sẽ trường tồn, xóa đi khoảng cách về thời gian và mỗi khi hát lên cho ta cảm giác rung động”, Nguyễn Phi Hùng tâm sự.

Không những thế, anh đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ bước chân vào con đường nghệ thuật: “Chúng ta nên có sự quan sát và lắng nghe từ thế hệ đi trước để thu nạp cho mình những kinh nghiệm tốt và phù hợp nhất. Con đường làm nghệ thuật không phải một sớm một chiều mà là cả quá trình tích lũy và học hỏi. Chỉ cần các bạn biết mình yếu ở đâu, thiếu sót ở điểm nào để mỗi ngày trau dồi một ít thì chắc chắn thành công sẽ đến với người xứng đáng”.

Và quan trọng, điều khán giả cần nhất ở người nghệ sĩ là sự chân thành trong giọng hát. Ở thời đại ngày nay, các ca sĩ trẻ có được sự hậu thuẫn lớn từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng,… hỗ trợ rất nhiều cho màn trình diễn thì yếu tố cuối cùng đọng lại trong lòng người hâm mộ chính là giọng hát xuất phát từ trái tim. Nếu biết tận dụng sự rung cảm ấy thì thành công sẽ đến sớm hơn.

Bí kíp để chinh phục công chúng cũng được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bật mí đó là đừng đóng khung ở một dòng nhạc nhất định mà hãy mở rộng đối tượng để làm cách nào đó khi đặt chân lên sân khấu đều có thể phục vụ tối đa nhất nhu cầu của khán giả. Vậy nên ngoài sở trường, các ca sĩ trẻ nên có thêm những sở đoản để “tùy cơ ứng biến” sẽ thu hút được tình cảm từ công chúng hơn.

Trở lại với "Hãy nghe tôi hát 2021" trên cương vị là giám khảo khách mời trong chủ đề Danh ca Họa Mi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cảm thấy vô cùng phấn khích vì anh đến với tâm thế là một khán giả đi tìm những tài năng mới.

Go Kyung Pyo đóng vai khách mời trong "My Roommate Is a Gumiho" của Hyeri. Ảnh: Poster.
Go Kyung Pyo, Hyeri tái hợp trong "My Roommate Is a Gumiho"

Sau "Reply 1988", Go Kyung Pyo sẽ tái hợp với Hyeri trong tập phim mới của "My Roommate Is a Gumiho".

Viết bình luận của bạn