Phương Trinh tham gia "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie
Phương Trinh tham gia "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie

Cao thủ trí nhớ khiến Wowy chào thua tại "Siêu trí tuệ"

VY VY

Trong tập 4 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, Phương Trinh khiến Wowy chào thua vì khả năng và tốc độ ghi nhớ cực chuẩn xác.

Với bảng thành tích tấn tượng cùng phong thái tự tin, nữ thí sinh Phương Trinh đã khiến khán giả hào hứng chờ đợi những gì mà cô sẽ thể hiện trên sân khấu. Tại thử thách Xúc xắc bí ẩn với sự hỗ trợ của ảo thuật gia Nguyễn Phương, chương trình đã mang đến 1 tiết mục đầy kịch tính và cam go.

Đứng trước việc Phương Trinh sẽ phải nhớ 6 số ngẫu nhiên tại 1 ô và với 100 ô tương đương 600 số ngẫu nhiên, cùng việc cô chỉ được quan sát duy nhất 1 lần trong 10 giây đã khiến Tóc Tiên quyết định cho 4 điểm dự đoán độ khó. Về phần mình, giám khảo Lại Văn Sâm và Wowy cũng quyết định cho con điểm 4. Wowy cũng thể hiện mong muốn gửi ở giám khảo khoa học Trần Thành Nam 1 điểm.

Tại lần ra đề này, Tóc Tiên đã cố tình chọn biên độ của các số chênh lệch nhiều và 3 chữ số không trùng lắp. Với ý đồ khác nhau trong việc lựa chọn 25 số thứ tự ngẫu nhiên của mỗi giám khảo và sự trùng lập của các giá trị xúc xắc đã tạo nên 1 cản trở không hề nhỏ cho Phương Trinh.

Để vượt qua thử thách này đòi hỏi cô phải thật sự bình tĩnh vận dụng đúng phương pháp ghi nhớ và loại bỏ hết các yếu tố gây nhiễu để có thể lưu trữ hơn 600 dữ liệu khác nhau. Đặc biệt hơn, trong điều kiện ánh sáng sân khấu, việc quan sát của Phương Trinh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều dễ dẫn đến nhầm lẫn.

100 cặp số xúc xắc được quay từ nhiều góc máy khác nhau vì thế từ ánh sáng đến góc nhìn đều phải cẩn thận khiến Phương Trinh khá căng thẳng trong quá trình ghi nhớ. Giữ vững tâm lý trước những tác động của điều kiện ngoại cảnh, Phương Trinh đã hoàn thành việc ghi nhớ trong tâm thế đầy tự tin.

Với khả năng hơn người của Phương Trinh thì việc ghi nhớ và truy xuất chính xác 5 bộ số do ban giám khảo tùy chọn, với mỗi bộ số gồm số thứ tự ngẫu nhiên và số xúc xắc đã không thể làm khó được nữ thí sinh 20 tuổi. Điềm tĩnh, chính xác và tự tin, Phương Trinh đã cho ra chính xác cả 5 đáp án khiến ban giám khảo và cả trường quay phải reo hò vì phấn khích. Đặc biệt là giám khảo Wowy, anh đã bị tài năng của Phương Trinh chinh phục sau màn ủ mưu thử tài thí sinh bất thành.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho 8 điểm độ khó giúp Phương Trinh trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 với tổng điểm là 96 điểm. Nói về lý do cho điểm 8, PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam cho biết: “Những gì mà Phương Trinh thể hiện thì có thể chưa phải là lột tả hết những năng lực của cô ấy. Nhưng ở trong tiết mục này, độ khó 8 điểm tôi nghĩ là hợp lý”.

Tập 5 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ tlên sóng lúc 20h Thứ 7 ngày 19.12.2020 trên kênh truyền hình HTV2.

Từ khóa: Trấn Thành
Trọng Trí xuất hiện trong "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Xuất hiện “bậc thầy định vị” tại "Siêu trí tuệ" Việt Nam

Tập 4 "Siêu trí tuệ" Việt Nam chào đón sự xuất hiện của Quảng Trọng Trí – một “siêu vệ tinh”.

Viết bình luận của bạn