Danh ca Thái Châu. Ảnh: NSCC.
Danh ca Thái Châu. Ảnh: NSCC.

Danh ca Thái Châu bật khóc trên sân khấu 

DI PY

Danh ca Thái Châu xúc động khi theo dõi tiết mục của Đông Hải, đồng thời khuyên nam thí sinh nên hát kịch tính hơn ở phần cao trào để truyền tải trọn vẹn cảm xúc đến khán giả. 

Tập 4 "Người kể chuyện tình" lên sóng với màn tranh tài của Tùng Anh, Yến Nhi, Đông Hải. Các thí sinh tái hiện lại thuở cắp sách đến trường với chủ đề Tình học trò, dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm danh ca Thái Châu, ca sĩ Thùy Trang và ca sĩ Quốc Đại.

Trong đêm thi, Đông Hải trình diễn ca khúc Bạn tôi, gợi nhớ về thời sinh viên gian khó, thiếu thốn vật chất đủ bề. Đặc biệt, anh còn mang đến câu chuyện đầy xúc động, với cú “twist” khi nhân vật đã qua đời trong một trận lũ lớn ở quê nhà, khiến giám khảo không kềm được nước mắt. Quốc Đại cám ơn đàn em đã chọn Bạn tôi để làm một mảnh ghép hoàn chỉnh cho đêm thi chủ đề tuổi học trò. Anh nói: “Đông Hải rất thông minh khi chọn một con đường riêng, khác với những câu chuyện tình yêu tuổi học trò của các ca sĩ khác. Tôi bất ngờ bởi giọng hát, em thông minh dẫn dắt cảm xúc người nghe qua câu chuyện trên sân khấu”.

Ca sĩ Thùy Trang thú nhận bị cuốn theo giọng hát của Đông Hải từ đầu đến cuối tiết mục. Danh ca Thái Châu thổ lộ bản thân không khắt khe với các ca sĩ bởi ông đôi lúc hát cũng xúc động, nghẹn lời: “Lần sau khi có xúc động, em cứ nói, không cần phải hát. Thời sinh viên nghèo khó, thiếu thốn, sống vất vả, chật vật, cái ăn cũng phập phù với mỗi đứa một gói mì tôm. Tôi muốn em hát chỗ gói mì tôm cho đậm nét. Phần cao trào em hát kịch tính hơn để thấy rõ quê hương đang chịu cảnh lũ lụt, phần “thắt cơn đau” em hát cho khán giả nghe bằng cảm xúc nhói tim, hơi nghẹn. Đây là những chia sẻ xuất phát từ tấm chân tình của tôi gửi đến em”.

Ngoài Đông Hải thì Yến Nhi cũng là thí sinh có tiết mục gây chú ý trong đêm thi. Cô thể hiện ca khúc Thương ca mùa hạ, viết về tâm tư tình cảm của những tà áo trắng đầy vấn vương khi sắp phải rời xa mái trường. Bên cạnh đó, nữ thí sinh còn tái hiện câu chuyện tình tuổi học trò với giây phút chia tay đầy lưu luyến cùng phần trợ diễn của Bùi Công Danh - quán quân Sao nối ngôi 2021.

Thùy Trang thổ lộ cô thích nhất phần thoại của đàn em và khen ngợi màn trình diễn. Nữ giám khảo nói: “Yến Nhi có cách hát riêng, luyến láy ngọt ngào, hát thông minh, chỗ không luyến em xuống rất đẹp".

Thái Châu yêu thích cách hát trong sáng, nhẹ nhàng, nhưng thấm đẫm tình của nữ thí sinh. “Giọng Yến Nhi nhẹ nhàng, da diết”, ông đánh giá. Quốc Đại góp ý bài hát dù buồn nhưng anh muốn đoạn sau Yến Nhi hát tươi sáng để tiết mục tuyệt vời hơn. Nam giám khảo cho rằng phần dàn dựng đầu bài hát tạo nên sự thoải mái, vui vẻ, sau đó là nỗi buồn của những cô cậu sắp xa mái trường, mang đến hiệu quả cho tiết mục.

Danh ca Thái Châu. Ảnh: CTCC.
Danh ca Thái Châu tiết lộ về mối tình đơn phương 

Trong đêm thi "Người kể chuyện tình", danh ca Thái Châu bồi hồi chia sẻ về mối tình đơn phương tuổi học trò với khán giả.

Viết bình luận của bạn