Thái Châu, Ngọc Sơn nghẹn ngào khi nhắc về đấng sinh thành. Ảnh: NSX.
Thái Châu, Ngọc Sơn nghẹn ngào khi nhắc về đấng sinh thành. Ảnh: NSX.

Danh ca Thái Châu, Ngọc Sơn bật khóc nhắc về mẹ trên sóng truyền hình

DI PY

Ngọc Sơn và danh ca Thái Châu không kìm được xúc động khi theo dõi các tiết mục về tình mẫu tử trong chương trình "Người kể chuyện tình". 

Tập 5 "Người kể chuyện tình" lên sóng với chủ đề Tình mẫu tử. Đêm thi là màn tranh tài của Tùng Anh, Bích Ly, Đông Hải, đảm nhận vai trò giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Sơn và NSƯT Vân Khánh.

Đông Hải mở màn bằng ca khúc Mẹ yêu (sáng tác Phương Uyên). Anh hóa thân thành anh chàng Lục Vân Tiên thông minh, hiếu học. Lúc chuẩn bị vào phòng thi, anh nghe tin mẹ mất, đành trở về quê chịu tang. Vì khóc thương mẹ, anh đau mắt nặng rồi dẫn tới mù lòa. Đông Hải cho biết khi thể hiện Mẹ yêu, anh đã gửi gắm những tình cảm của chính mình dành người mẹ thân thương trong từng câu hát. Ca sĩ Ngọc Sơn nhận xét tiết mục dàn dựng hay, giọng hát của Đông Hải mang đến nhiều cảm xúc khiến ông không cầm được nước mắt.

Đông Hải kể về câu chuyện Lục Vân Tiên trên sân khấu Người kể chuyện tình. Ảnh: NSX.
Đông Hải kể về câu chuyện Lục Vân Tiên trên sân khấu Người kể chuyện tình. Ảnh: NSX.

Giám khảo Thái Châu góp ý: “Bài hát nổi tiếng và có nhiều ca sĩ trình diễn. Những ca khúc có lời dồn dập khiến em hát không đong đầy, hoặc là em chưa nhập tâm lắm với ca khúc”. Vân Khánh dành lời khen khi Đông Hải đã khéo léo kết hợp giai điệu nhạc trẻ trung cùng những nhạc cụ dân tộc để thể hiện một “tình mẹ” rất Việt Nam. Theo cô, lợi thế diễn xuất của Đông Hải cũng gây được sự xúc động cho khán giả. Song nữ ca sĩ góp ý khi hát về đấng sinh thành, Đông Hải nên tập trung vào diễn nội tâm, không cần nhiều hành động.

Một trong những thí sinh gây chú ý trong đêm thi là Bích Ly khi thể hiện ca khúc Gánh hàng rong (sáng tác Lê Quốc Dũng). Tiết mục kịch ngắn trên sân khấu mang đến sự bồi hồi cho khán giả với hình ảnh người mẹ tần tảo. Thí sinh kể cô chọn TP.HCM là nơi mưu sinh để theo đuổi ước mơ. Nỗi nhớ thương mẹ càng rõ rệt, càng khắc khoải nên bài hát cũng là tiếng lòng của cô trên sân khấu. Do đó, Bích Ly không ngăn được nước mắt và sự xúc động khi hát về mẹ.

Danh ca Thái Châu nói Bích Ly đã khiến cho các giám khảo, đặc biệt là ông hoàn toàn bất ngờ. Theo nam nghệ sĩ, tiết mục thể hiện hình ảnh người mẹ rất thiêng liêng và đầy xúc động: “Bài hát hòa âm tốt, giọng hát của em được chắp cánh bay, thấm vào bài hát. Hình ảnh người mẹ luôn lấy đi rất nhiều nước mắt. Em hát rất chín nốt, làm chủ âm thanh, xử lý tinh tế, giọng em lên những nốt bỏ nhỏ rất sâu”. Giám khảo Ngọc Sơn khen ngợi Bích Ly được trời ban cho một chất giọng đẹp với những nốt cao tuyệt vời. Ông chúc mừng nữ ca sĩ với ca khúc xúc động này.

Cũng trong dịp này các giám khảo có dịp kể về đấng sinh thành của mình. Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, ba mẹ bên ngành sân khấu cải lương, Thái Châu lại theo con đường tân nhạc. Nam ca sĩ kể: “Ba mẹ luôn ủng hộ tôi. Họ nói tôi không cần phải trở thành ngôi sao nổi tiếng, chỉ cần tìm được công việc đàng hoàng trong nghệ thuật”. Riêng NSƯT Vân Khánh, có mẹ là ca sĩ nhưng vì gia đình, bà hy sinh công việc để lui về hậu trường, lo từng miếng ăn giấc ngủ cho các con. “Con ngày càng lớn thì mới biết thương mẹ, thương ba hơn lúc nào hết. Ba mẹ mỗi ngày không mong gì hơn khi con cái dành thời gian, thể hiện những hành động nhỏ với ba mẹ”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 30.12.2021 trên THVL1. 

Danh ca Thái Châu. Ảnh: NSCC.
Danh ca Thái Châu bật khóc trên sân khấu 

Danh ca Thái Châu xúc động khi theo dõi tiết mục của Đông Hải, đồng thời khuyên nam thí sinh nên hát kịch tính hơn ở phần cao trào để truyền tải trọn vẹn cảm xúc đến khán giả. 

Viết bình luận của bạn