Tiếng Rao 4.0: Chương trình về những mảnh đời khó khăn đầy nghị lực

VY VY

Sau thời gian ghi hình và tạo được sự chú ý từ dư luận, chương trình Tiếng Rao 4.0 đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Tiếng Rao 4.0 là show truyền hình thực tế mang đậm giá trị nhân văn. Không chỉ thấm đẫm tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Tiếng Rao 4.0 còn mang đến những câu chuyện xúc động về cuộc đời, về con người như câu chuyện của cụ bà Tô Thị Y đã 81 tuổi, một mình đẩy xe tàu hũ nuôi ba cháu ăn học; Chị Lý Kim Phượng tại Cần Thơ một mình bán bánh bò nuôi hai cháu nhỏ; dì Nguyễn Thị Huỳnh gia cảnh cơ cực với gánh xôi mưu sinh ở Quận 5,...

Kết thúc mỗi tập ghi hình là một tương lai xán lạn hơn cho những đứa trẻ, cho những cụ bà, cụ ông bớt đi gánh nặng mưu sinh.

Có thể nói sức lan tỏa của chương trình mạnh mẽ đến mức vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, lan rộng ra cộng đồng người Việt đang sinh sống trên khắp thế giới. Những Việt kiều từ Mỹ, Úc, Singapore,... đều nhiệt tình ủng hộ những nhân vật của chương trình. Số tiền ủng hộ nhận được từ các mạnh thường quân đang tăng lên "chóng mặt".

Những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ trong chương trình “Tiếng rao 4.0“. Ảnh: NSX
Những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ trong chương trình “Tiếng rao 4.0“. Ảnh: NSX
Những hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ trong chương trình “Tiếng Rao 4.0“. Ảnh: NSX

Một điểm đáng chú ý của chương trình Tiếng Rao 4.0 là người dẫn dắt chương trình dùng chính sức mình để kêu gọi, bán hàng trong 1 giờ đồng hồ. Người dẫn dắt chỉ coi mình như chiếc cầu nối giữa nhân vật với các mạnh thường quân, giúp cho những ai muốn làm việc thiện tìm đến đúng hoàn cảnh xứng đáng được nhận hỗ trợ. Chính sự minh bạch này đã khiến cho chương trình ngày càng được khán giả trông đợi.

Bên cạnh việc giúp đỡ người nghèo thì những nhân vật được chọn tham gia chương trình đều là những cô chú mưu sinh bằng gánh hàng rong gợi nhớ về tuổi thơ của không ít người. Đây cũng được coi là nét đặc trưng của văn hóa đường phố ở Việt Nam nhưng với nhịp sống như hiện nay có thể sẽ rơi vào quên lãng. Hay những món ăn đặc sắc nơi đường phố mà ngày nay tưởng như đã biến mất.

Thông qua đó, chương trình mong muốn góp một phần nhỏ sức mình để lưu giữ những nét đẹp của ẩm thực đường phố đang dần mai một trong đời sống hiện đại.

Tập 1 Tiếng Rao 4.0 sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 thứ 6 ngày 16.10.2020 trên kênh HTV7.

Chương trình về bóng rổ có sự góp mặt của rapper LK. Ảnh: BTC
Tổ chức chương trình bóng rổ gặp khó vì COVID-19, ban tổ chức nói gì?

Người hùng sân đấu là một chương trình dành cho các cầu thủ bóng rổ. Trong đó, không chỉ có những phần thi đấu đã mắt mà còn có câu chuyện hậu trường nhiều cảm xúc.

Viết bình luận của bạn