"Rags2Riches" được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Tiktok. Ảnh: Chụp màn hình.
"Rags2Riches" được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Tiktok. Ảnh: Chụp màn hình.

3 ca khúc được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội Tiktok

Thu Lan

Một số ca khúc đình đám của các ca sĩ Mỹ đang rất được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội Tiktok.

Là một nền tảng xã hội dành cho giới trẻ chuyên dùng để tăng tải những đoạn video sáng tạo ngắn, mạng xã hội Tiktok hiện nay dần phổ biến rộng rãi. Một điểm đặc biệt làm cho mạng xã hội Tiktok trở nên hấp dẫn hơn chính là việc sử dụng những trích đoạn nhạc phong phú để làm gia tăng sức hấp dẫn cho video tự quay. Trong số đó, có 3 ca khúc có lượt sử dụng nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội Tiktok trong năm 2020.

“Rags2Riches” - Rod Wave (song ca ATR Son Son)

Là một ca khúc của Rapper người Mỹ nổi tiếng là Rod Wave, “Rags2Riches” được phát hành vào tháng 4 năm na. Ca khúc nằm trong album phòng thu thứ hai của Rod Wave có tên “Pray 4 Love”. Tác phẩm với giai điệu ấn tượng cùng lời ca khúc mang nhiều ý nghĩa, cảm xúc khiến người nghe thích thú. Bên cạnh việc chiếm lĩnh vị trí cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc tại Mỹ, “Rags2Riches” còn thành công ở thị trường mạng xã hội Tiktok khi đã trở nên phổ biến, được giới thiệu trong hơn 5 triệu video tính đến tháng 7 năm 2020.

“Savage” Remix - Megan Thee Stallion

Tác phẩm âm nhạc tạo nên sự thành công của Megan Thee Stallion trong năm 2020, “Savage” hay “Savage” bản Remix đều có một chỗ vững vàng trong các bảng xếp hạng âm nhạc tại thị trường US-UK, trong đó mạng xã hội Tiktok cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu hàng triệu lượt sử dụng (chưa tính đến những phiên bản chỉnh sửa khác), “Savage” Remix khiến người sử dụng phấn khích bởi giai điệu sôi động, rất đã tai.

“WAP” - Cardi B (song ca Megan Thee Stallion)

Vẫn có chút liên quan đến Megan Thee Stallion nhưng lần này là sự hợp tác với nữ ca sĩ Carbi B. “WAP” của Cardi B luôn được người sử dụng mạng xã hội Tiktok nhắc đến như một bài hát “quốc dân” trong năm 2020. Với giai điệu vui tai và mang lại hiệu ứng cao, “WAP” đạt lượng người lớn lên đến con số hàng triệu lượt. Cùng với đó, “WAP” cũng công phá trên các bảng xếp hạng âm nhạc khi ca khúc nhận được sự hưởng ứng rộng rãi bởi thông điệp tích cực. “WAP” là ca khúc chiếm lĩnh vị trí đầu trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong nhiều tuần liền.

“Ông chú tiktoker” thu về triệu view bằng cách… nhìn chằm chằm vào màn hình. Ảnh chụp màn hình.
Điểm lại các trend tiktok Việt “làm mưa làm gió” tuần qua

Tiktok Việt Nam vẫn đang là nền tảng mạng xã hội thu hút lượng lớn người truy cập. Mới đây, người dùng tiktok tiếp tục “phát cuồng” với các trend độc đáo.

Viết bình luận của bạn