Á hậu Thuỵ Vân kêu gọi quyên góp cho quỹ hỗ trợ bệnh lao

Thái An

Mới đây, Á hậu Thuỵ Vân tham dự cuộc họp của bệnh viện phổi ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước nhân ngày "Thế giới phòng chống bệnh lao". 

Đã 5 năm nay, cô đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc họp được tổ chức trực tuyến để hạn chế việc tập trung quá đông người. Cũng như các vị khách mời tại sự kiện, Á hậu Thuỵ Vân chấp hành việc đeo khẩu trang, cũng như cô luôn mang theo khẩu trang dự phòng và nước rửa tay khô để khử khuẩn thường xuyên. 

Á hậu Thuỵ Vân nghiêm túc thực hiện các thao tác vệ sinh tay, bịt khẩu trang mỗi khi ra ngoài nhằm bảo vệ sức khoẻ. Ảnh: Lê Chí Linh.
Á hậu Thuỵ Vân nghiêm túc thực hiện các thao tác vệ sinh tay, đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài nhằm bảo vệ sức khoẻ. Ảnh: Lê Chí Linh.

Phát biểu tại sự kiện, Á hậu Thuỵ Vân cho biết, dịch cúm COVID-19 không khác bệnh lao về cả triệu chứng, cách lây nhiễm, do đó hội nghị mới có tên "Chung tay phòng chống COVID-19, cơ hội cho phòng chống lao". "Với căn bệnh siêu nguy hiểm này, tôi mong sử dụng tiếng nói của mình để giúp mọi người nâng cao nhận thức về bệnh” - người đẹp nhấn mạnh.  

Người đẹp trao đổi
Người đẹp đã nhiều năm làm đại sứ chương trình phòng chống bệnh lao.

Ở thời điểm dịch bệnh đang lây lan rộng, công việc và cuộc sống của Á hậu Thuỵ Vân cũng bị ảnh hưởng nhiều. Vì làm việc ở trung tâm tin tức của Đài truyền hình Việt Nam, Á hậu vẫn bận rộn ghi hình và sản xuất các chương trình, đặc biệt là việc cập nhật bản tin về tình hình dịch bệnh hàng ngày cho khán giả.

Ngoài ra, do các sự kiện giải trí "đóng băng" nên thời gian này, Á hậu Thuỵ Vân tập trung vào công việc biên tập viên, MC cho VTV. Hết giờ làm, cô lại trở về nhà lo cơm nước cho chồng con. Bé Tony, con trai đầu lòng của vợ chồng Thuỵ Vân không phải đến trường nhưng vẫn học trực tuyến hàng ngày với thầy cô và bạn bè. Do đó, cô luôn phải nhờ đến ông bà nội, ngoại hoặc người thân ở nhà để hướng dẫn con trai học hành đúng giờ.

Thanh Cường phổ nhạc thơ ủng hộ chống dịch COVID-19

Bài thơ "Em đã làm gì cho Tổ quốc hay chưa" từng làm dậy sóng cộng đồng mạng của cô giáo Lê Thị Thúy - Trường THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vừa được nam ca sĩ Thanh Cường phổ nhạc và giới thiệu tới đông đảo công chúng.

Viết bình luận của bạn