Nam ca sĩ bình tâm sau 1 năm gặp cú sốc. Ảnh: NSCC
Nam ca sĩ bình tâm sau 1 năm gặp cú sốc. Ảnh: NSCC

Á quân Sing My Song vượt qua cú sốc vì tin đồn nổi tiếng chỉ nhờ... may mắn

ĐÌNH DY

Ca nhạc sĩ Andiez Nam Trương cho biết, anh mất gần 1 năm để vực dậy tinh thần sau cú sốc ở tuổi 24 vì thành công sớm, bị ảnh hưởng vì lời đồn nổi tiếng nhờ "ăn may".

Ngoài giải thưởng Á quân Sing My Song, Andiez Nam Trương còn nổi tiếng nhờ vào những bản hit do anh sáng tác như: 1 phút, Suýt nữa thì, Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai… và gần nhất là Anh đánh rơi người yêu này. Các ca khúc này đều nhanh chóng được chú ý ở thời điểm ra mắt, giúp chàng nghệ sĩ 9X cùng chất nhạc của anh "phủ sóng" rộng rãi. 

Năm 2019, Andiez ra duy nhất 2 ca khúc nhạc phim là Anh đánh rơi người yêu này và Thật tuyệt vời khi ở bên em, bởi anh loay hoay trong chính cách sáng tác của mình, bị ảnh hưởng bởi những bình luận “một màu”, “nổi tiếng nhờ ăn may”…

Nam ca sĩ trở lại đường đua âm nhạc. Ảnh: NSCC
Nam ca sĩ trở lại đường đua âm nhạc. Ảnh: NSCC

Cú sốc ở tuổi 24 lúc đó khiến Andiez chùn bước, mang nhiều cảm xúc tiêu cực nên anh không xuất hiện nhiều trong các sản phẩm của chính mình, thay vào đó là tập trung đầu tư về chất liệu, cảm xúc, làm mới cách sáng tác. 

Dù thành công với nhiều ca khúc triệu view, nhưng nhiều bình luận trái chiều cho rằng Andiez Nam Trương nổi tiếng nhờ "ăn may", "sáng tác một màu", khiến chàng nghệ sĩ sinh năm 1995 loay hoay suốt gần 1 năm để vực dậy tinh thần.

Chia sẻ về việc "ở ẩn" trong suốt 1 năm qua, Á quân Sing My Song 2018 nói: "Mỗi thời điểm, tôi luôn có mục tiêu cụ thể và cố gắng cống hiến hết mình để đạt kết quả tốt. Năm 2018, cái tên Andiez Nam Trương được khán giả yêu thương nên giúp tôi giành vị trí Á quân Sing My Song. Sau cuộc thi, tôi đầu tư và chọn các ca khúc tâm đắc nhất, một phần để khẳng định cách sáng tác và niềm đam mê của chính mình. May mắn, sự thành công này giúp cái tên Andiez và một vài ca khúc được khán giả nhớ tới nhiều. 

Thời gian 1 năm ít sáng tác là giai đoạn tôi mất cân bằng cuộc sống, cảm giác mình bị thiếu hụt mọi thứ, ngay cả sự nghiêm tục bề ngoài của một nghệ sĩ mình cũng không có… Tôi sốc nhiều. Sau đó, tôi vực dậy tinh thần từ những người anh chị trong nghề, rằng mình muốn sống với đam mê lâu dài thì phải tự thay đổi".

Sau 1 năm "ở ẩn", Andiez Nam Trương chính thức trở lại với MV Chờ đợi có đáng sợ. Theo chia sẻ từ đạo diễn, MV lấy cảm hứng cuốn tiểu thuyết Bên nhau trọn đời của Cố Mạn. Câu viết trong bài hát: "Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết chờ đợi đến khi nào” cũng được Andiez lấy cảm xúc từ câu chuyện để viết nên. 

Từ khóa: ca sĩ
Nhóm mang gam màu mới khi trở lại. Ảnh: NSCC
Nhóm nhạc Da LAB trở lại âm nhạc sau 1 năm "vắng bóng"

Mới đây, Da LAB chính thức thông báo trở lại với làng nhạc Việt sau gần 1 năm vắng bóng với sản phẩm 'Gác lại âu lo'.

Viết bình luận của bạn