Alec Baldwin có phát ngôn chính thức sau sự cố nổ súng khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương nặng. Ảnh: Xinhua
Alec Baldwin có phát ngôn chính thức sau sự cố nổ súng khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương nặng. Ảnh: Xinhua

Alec Baldwin chính thức lên tiếng sau sự cố bắn chết người ở phim trường

Tuấn Đạt

Alec Baldwin lên tiếng nói về sự cố súng đạo cụ trên phim trường khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Nam tài tử Alec Baldwin chính thức lên tiếng nói về sự cố bắn chết đạo diễn hình ảnh 42 tuổi - Halyna Hutchins và khiến đạo diễn phim 48 tuổi - Joel Souza bị thương nặng ngay trong trường quay phim “Rust”.

“Không một lời nào có thể truyền tải tâm trạng của tôi lúc này. Hiện tôi đang rất  sốc và vô cùng đau khổ khi bản thân mình là người đã cướp đi sinh mạng của Halyna Hutchins – một người vợ, người mẹ và là người đồng nghiệp mà chúng tôi luôn dành sự yêu mến.

Alec Baldwin là nam tài tử nổi tiếng tại Hollywood. Ảnh: Xinhua
Alec Baldwin là nam tài tử nổi tiếng tại Hollywood. Ảnh: Xinhua

Tôi sẽ cố gắng hợp tác với phía cơ quan điều tra để làm rõ và tìm ra nguyên gây nên thảm kịch này. Về phía gia đình Halyna Hutchins, tôi đang tìm cách liên lạc với chồng của cô ấy và sẽ làm tất cả để hỗ trợ với mong muốn bù đắp phần nào mất mát to lớn nàu” – Alec Baldwin buồn bã nói.

Đồng thời, nam diễn viên cũng cho biết, bước đầu, cơ quan điều tra đang xác nhận đây là một sự cố liên quan đến súng đạo cụ. Thông thường, đạn được sử dụng khi quay phim chỉ là loại đạn phát ra tiếng nổ khi bóp cò, không có đầu đạn (gọi là đạn mã tử) nên không gây sát thương. Tuy nhiên, chưa rõ nguyên nhân vì sao súng đạo cụ được đưa cho ngôi sao Hollywood lại có đầu đạn bên trong.

“Chúng tôi đang xem xét loại đạn đạo cụ gì đã được sử dụng khi quay phim và sẽ đưa ra kết luận cuối cùng khi có được kết quả từ tổ điều tra bằng chứng” – ddại diện Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Fe cho biết.

Trước đó, nam diễn viên Alec Baldwin gây sốc khi bất ngờ nổ súng đạo cụ và làm sát thương người trên phim trường “Rust”. Sự việc khiến nam nghệ sĩ 63 tuổi gặp khủng hoảng tâm lý và sau đó phải nhập viện điều trị trước khi đến văn phòng cảnh sát trưởng phối hợp điều tra.

Theo Đài NPR, hiện đoàn phim “Rust” bị đình chỉ dừng quay cho đến khi làm rõ nguyên nhân của vụ nổ súng trên. Tất cả mọi người trong đoàn phim hoàn toàn “sốc” và đau buồn khi sự cố bất ngờ xảy ra.

Alec Baldwin, có tên đầy đủ là Alexander Rae Alec Baldwin III, sinh năm 1958, là diễn viên hạng A trên thế giới. Với nhiều năm cống hiến nghệ thuật, Alec Baldwin được xem là biểu tượng của nền điện ảnh Hollywood trong suốt nhiều thập niên. Ông từng nhận nhiều giải thưởng danh giá tại các kỳ Liên hoan phim trong nước và quốc tế như Emmy, Quả cầu vàng…

Viết bình luận của bạn