Blackpink thiết lập kỷ lục mới trên Spotify. Ảnh: Koreaboo
Blackpink thiết lập kỷ lục mới trên Spotify. Ảnh: Koreaboo

Blackpink thiết lập kỷ lục mới trên Spotify

Minh Hằng

Blackpink lập kỷ lục về lượng người theo dõi cao nhất trên Spotify cho một nhóm nhạc nữ.

Blackpink hiện có hơn 20 triệu người theo dõi trên dịch vụ phát trực tuyến toàn cầu Spotify.

Mới đây, YG Entertainment giải thích rằng: "Đây là kỷ lục đầu tiên và cao nhất trên thế giới đối với một nhóm nhạc nữ".

Là nhóm nhạc nữ hàng đầu của YG Entertainment vượt mốc 20 triệu người theo dõi, Blackpink tiếp tục chứng tỏ tầm ảnh hưởng và sức mạnh của mình không chỉ trong làng nhạc Kpop mà còn trên thị trường toàn cầu.

Vào năm 2019, Blackpink đã đánh bại kỷ lục cũ do nhóm Fifth Harmony của Mỹ thiết lập, và kể từ đó, số lượng người theo dõi họ có trên trang phát trực tuyến đã tăng gần gấp đôi.

Thành tích này bổ sung thêm một kỷ lục nữa vào danh sách dài của Blackpink với tư cách là một nhóm nhạc và các nghệ sĩ solo. Tháng trước, album “The album” của nhóm đã trở thành album bán chạy nhất của một nghệ sĩ nữ Kpop trong lịch sử. Vào ngày 13.03.2021, nhóm nhạc nữ cũng tự phá kỷ lục của chính mình khi "How you like that" trở thành MV của nhóm nhạc nữ Kpop đạt 800 triệu lượt xem nhanh nhất trên YouTube sau 8 tháng 15 ngày, trước đó kỷ lục thuộc về “Ddu-du ddu-du” với 10 tháng 26 ngày.

Gần đây, với việc phát hành album solo đầu tiên của Rosé, cô đã lập kỷ lục về lượng album đặt trước lớn nhất của một nữ nghệ sĩ solo Kpop. MV “On the ground” của ngôi sao nữ cũng lập kỷ lục là video ca nhạc solo Kpop được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành với 41,6 triệu lượt xem. "On the ground" cũng là MV của một nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu cao nhất trong lịch sử với hơn 1,2 triệu lượt.

Từ khóa: BlackPink
Rosé (BlackPink) có màn ra mắt solo thành công với nhiều kỷ lục mới được thiết lập. Ảnh MV.
Rosé (BlackPink) nói về việc ra mắt solo: "Tôi phải làm mọi thứ một mình"

Rosé (BlackPink) chia sẻ nhiều hơn về ưu và khuyết điểm về việc ra mắt album solo đầu tay.

Viết bình luận của bạn