Bộ phim Hàn Quốc gây sốt khán giả nhất tuần qua có gì hấp dẫn?

Hải Minh

Bộ phim Hàn Quốc "Mine" đã thu hút được nhiều sự quan tâm và theo dõi của khán giả, giúp rating đạt được cao nhất ở tập lên sóng tuần qua với 9,4%.

Daum - một cổng thông tin của Hàn Quốc đã công bố danh sách 10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần đầu tiên của tháng 6, căn cứ vào dữ liệu của ngày 7.6.2021 lúc 10h54, theo giờ Hàn Quốc. Việc đứng đầu danh sách tìm kiếm này không có nghĩa là bộ phim đó được xem nhiều nhất, rating mới là điều quan trọng hơn cả.

Tuy nhiên, việc được tìm kiếm nhiều nhất có nghĩa là bộ phim đó đang nhận được nhiều sự quan tâm và tò mò của công chúng, nó sẽ ảnh hưởng đến rating, khi họ quyết định lựa chọn xem một bộ phim nào đó.

Đứng đầu bảng xếp hạng chính là phim "Mine" (Sở hữu) với sự tham gia của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung. Bộ phim đã thu hút được nhiều sự quan tâm và theo dõi của khán giả giúp rating đạt được cao nhất ở tập lên sóng tuần qua với 9,4%.

Hình ảnh trong phim Hàn Quốc “Mine“. Ảnh: CMH
Hình ảnh trong phim Hàn Quốc “Mine“. Ảnh: CMH

"Mine" nêu lên thực trạng từng được "Penthouse" miêu tả và cũng khá quen thuộc trong dòng phim truyền hình Hàn về giới thượng lưu nói chung như: Ngoại tình, đồng sàng dị mộng, tranh giành tài sản, thương trường mưu mô, “hoàng tử và lọ lem”, phân biệt giai cấp…

Tuy nhiên, "Mine" làm mới cốt truyện bằng cách phát triển tình tiết theo hướng nhìn của một nhân vật không xuất thân từ giới chaebol là Seo Hi Soo (Lee Bo Young) - một diễn viên quyết định bỏ nghề sau khi bước chân vào gia đình "hào môn" và làm mẹ kế.

Diễn xuất của Lee Bo Young (trái) và Kim Seo Hyung càng giúp Mine thêm cao trào
Diễn xuất của Lee Bo Young (trái) và Kim Seo Hyung càng giúp "Mine" thêm cao trào. Ảnh: CMH

"Mine" được nhận xét giống "Penthouse" nhất ở tình tiết khắc họa mặt xấu gia tộc họ Han "lắm tiền nhiều tật". Cả gia đình từ nhỏ đến lớn đều buộc phải tuân theo nề nếp và quy tắc, nhưng thực chất mỗi thành viên trong nhà đều có lối sống thiếu đạo đức. Đàn ông ngoại tình và có con riêng, phụ nữ thì gặp vấn đề tâm lý và có thói quen bạo lực, chà đạp người khác.

"Mine" sở hữu dàn sao Hàn không thua gì "Penthouse". Đứa con tinh thần của đạo diễn Lee Na Jeong quy tụ hai minh tinh hàng đầu làng phim ảnh là Kim Seo Hyung và Lee Bo Young. Cả hai đều được khán giả Hàn Quốc và nhiều nước khác công nhận về khả năng diễn xuất cùng thần thái cuốn hút.

"Mine" đang chiếu trên đài cáp tvN (Hàn Quốc).

Viết bình luận của bạn