BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: Không có tiêu chuẩn cứng cho tân hoa hậu

Linh Chi |

Trong tour tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022, ban tổ chức đã bật mí những tiêu chí chọn ra người đẹp kế nhiệm Đỗ Thị Hà. 

Điểm đến tại Hà Nội của của tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam là 3 trường đại học tại Hà Nội: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Ngoại thương. Mỗi là mỗi chủ đề riêng biệt, nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 như: Hành trình để tỏa sáng; Tiêu chuẩn của cái đẹp; Sắc và Hương.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ khi đi tìm người kế nhiệm tại Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: HHVN.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ khi đi tìm người kế nhiệm tại Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: HHVN.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ khi đi tìm người kế nhiệm tại Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: HHVN.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ khi đi tìm người kế nhiệm tại Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: HHVN.

Tại buổi giao lưu, khi được hỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 có tiêu chuẩn cụ thể không, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ rằng mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, hãy cố gắng thể hiện và tự tin với bản thân mình, nhưng trong khuôn khổ của một cuộc thi nhan sắc thì đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng, trước hết là phải có nhan sắc ưa nhìn, một chiều cao đúng với tiêu chí và sỡ hữu tri thức cũng như trái tim giàu lòng nhân ái.

Cũng trong chương trình cô về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ trong cuộc thi, cô nàng tôn trọng quyết định cá nhân của mỗi người vì ai cũng muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất, Mặc dù vậy, hoa hậu sinh năm 2001 vẫn thích nét đẹp tự nhiên của các bạn nữ tuổi đôi mươi.

Tại những ngôi trường này, đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 là Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức và Nhà báo Vũ Tiến - Phó trưởng ban tổ chức cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ các bạn sinh viên.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà mong muốn
Hoa hậu Đỗ Thị Hà mong muốn tân hoa hậu sẽ sở hữu nhan sắc, tri thức và giàu lòng nhân ái. Ảnh: HHVN.

Đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 cũng đã chia sẻ những thông tin mới về cuộc thi như: Sẽ không có tiêu chuẩn “cứng” cho việc lựa chọn Tân Hoa hậu, cô gái đăng quang sẽ là người hội tụ đủ các yếu tố của một người phụ nữ Việt Nam hiện đại, sẵn sàng đại diện Việt Nam cho các dự án thiện nguyện, đấu trường nhan sắc quốc tế.

Cô gái may mắn đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 đã được lựa chọn kỹ càng qua rất nhiều vòng thi, được quản lý và định hướng đúng đắn cho hành trang tương lai nên cô gái được mang trên mình chiếc vương miện danh giá sẽ là cô gái đẹp nhất. Về vấn đề thẩm mỹ, BTC cũng nhận định đã cởi mở hơn về tiêu chí như cho phép xăm mày, xăm môi, hoặc làm răng nếu gặp tai nạn hay bệnh lý…

Linh Chi