BTS vừa có thêm thành tích. Ảnh: AFP.
BTS vừa có thêm thành tích. Ảnh: AFP.

BTS làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng Oricon

An Nhiên

BTS trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên trong lịch sử đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon tại Nhật Bản với 10 album khác nhau.

Newsis đưa tin về thông báo mới nhất của Oricon - xác nhận BTS đã đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần với album tuyển tập mới "Proof".

Theo đó, album đã đạt được doanh số tuần đầu tiên cao nhất so với bất kỳ album nào được phát hành tại Nhật Bản trong năm nay. Cụ thể, “Proof” đã bán được tổng cộng 514.000 bản chỉ riêng tại Nhật Bản từ ngày 13 đến ngày 19.6.

“Proof” không chỉ đạt được doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của năm 2022 tại Nhật Bản, mà album tuyển tập của BTS còn đạt được doanh thu tuần đầu tiên cao thứ 5 trong lịch sử Oricon, sau “The Ones” của Mariah Carey, “VALENTI” của BoA và các album riêng của BTS - “BTS, The Best” và “Map of the Soul: 7 ~The Journey~”.

Ngoài ra, BTS hiện là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên trong lịch sử Oricon đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần với 10 album khác nhau, mở rộng kỷ lục của chính mình về số lượng album đầu tiên của bất kỳ nghệ sĩ nước ngoài nào.

Từ khóa: Kpop TWICE BlackPink BTS Oricon
Album "Proof" của BTS đứng đầu BXH Billboard 200. Ảnh: Twitter
Album "Proof" của BTS ra mắt tại vị trí số 1 trên BXH Billboard 200

BTS tiếp tục đạt được thành tích cao trên bảng xếp hạng Billboard 200 với album "Proof".

Viết bình luận của bạn