“Bước chân di sản” – show thời trang quảng bá di sản Việt Nam

Thanh Hương |

VC Fashion - show thời trang diễn mở màn của chuỗi chương trình “Bước chân di sản” do đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 20.10 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng).

Với mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị bền vững muôn đời của dân tộc, cặp đôi đạo diễn và “bà trùm chân dài” tổ chức show diễn thời trang nhằm kết tạo những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền và là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật.

Theo đó, VC Fashion Show sẽ hội tụ những nhà thiết kế có uy tín, phong cách riêng và có chung tình yêu, khát vọng nồng cháy với văn hóa, nghệ thuật dân tộc. Bằng việc hội tụ hàng loạt các bộ sưu tập thời trang vào các show diễn chất lượng, tất cả sẽ chung tay góp phần nâng tầm thời trang, tạo ra một sân chơi bền vững hàng năm (4 lần/ năm) và mở rộng con đường để đưa thời trang mang dấu ấn văn hóa dân tộc ra thế giới.

Các mẫu trang phục trình diễn trong show được lấy cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đều được các nhà thiết kế làm riêng để trình diễn trong show lần này.
Các mẫu trang phục trình diễn trong show được lấy cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống. Ảnh: Hòa Nguyễn

Show diễn “Bước chân di sản”sẽ giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất (từ 15 – 20 mẫu) của các nhà thiết kế nổi tiếng gồm La Phạm, Kenny Thái, Hà Duy, Helene Hoài, Vũ Việt Hà… Tất cả đều được lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống do các nhà thiết kế sáng tạo riêng để trình diễn trong show lần này.

Theo Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, lý do lựa chọn địa điểm tổ chức tại Bát Tràng là bởi Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt là công trình tri ân công đức tổ nghề, công ơn đối với tổ tiên, với một ước nguyện gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của nghề gốm và làng văn Bát Tràng nói riêng, sự kết nối giữa các giá trị truyền thống làng nghề Việt nói chung.

Còn siêu mẫu Hạ Vy tiết lộ, cô và Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường đã có buổi casting các người mẫu và tìm ra 60 người mẫu đẹp để trình diễn các bộ sưu tập của 8 nhà thiết kế.

Siêu mẫu Hạ Vy (giữa) mong muốn
Siêu mẫu Hạ Vy (giữa) mong muốn tạo một sân chơi cho các người mẫu tự do. Ảnh: Hòa Nguyễn

“Chúng tôi muốn số lượng người mẫu diễn đa dạng và cũng là cơ hội tạo ra sân chơi cho các người mẫu tự do có điều kiện để trình diễn các show đặc biệt. Đích thân tôi và các cộng sự của mình sẽ là người hướng dẫn các em tập luyện để khi trình diễn có thể tự tin truyền tải được thông điệp cho từng mẫu thiết kế” - siêu mẫu Hạ Vy nói.

Sau show diễn Bát Tràng, VC Fashion dự định sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình tiếp theo tại Tam Trúc - Ninh Bình, đồi Mâm xôi - Mù Cang Chải - Yên Bái, Nhà thờ đổ - Nam Định...

Thanh Hương