Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh giúp đỡ người dân vùng hạn mặn Bến Tre

Thái AN

Ngoài Bến Tre, nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh âm thầm thực hiện nhiều chuyến từ thiện tại quê nhà Nghệ An và Hà Nội suốt 2 tháng qua. Tổng trị giá mà Đinh Hiền Anh dành cho các hoạt động lên đến 1 tỉ đồng. 

Nữ ca sĩ cho biết, ngay khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cô đã mua hàng nghìn chiếc khẩu trang cùng nước rửa tay gửi về cho dân nghèo tại Nghệ An. Mỗi đợt tặng khẩu trang, cô  chuẩn bị từ 1.000 chiếc trở lên mà vẫn cảm thấy không đủ. Ngoài ra, Đinh Hiền Anh còn tặng gần hơn 10 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn về kinh tế để hỗ trợ cuộc sống của người dân trong khoảng thời gian không có thu nhập vì ảnh hưởng dịch bệnh.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh hỗ trợ bà con tại Bến Tre vượt qua khó khăn hạn mặn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Ca sĩ Đinh Hiền Anh tặng bồn chưa nước bà con tại Bến Tre vượt qua khó khăn khi gặp hạn mặn dài ngày. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

"Tôi luôn nặng lòng với quê hương nên vẫn thường xuyên về Nghệ An để làm từ thiện vào mỗi dịp lễ, Tết. Trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, khẩu trang trở thành mặt hàng "khan hiếm" nên tôi cố gắng hỗ trợ cho dân nghèo tại quê nhà có khẩu trang và nước rửa tay để bảo vệ sức khoẻ" - Đinh Hiền Anh nói.

Khi hạn mặn xảy ra tại các tỉnh miền Tây, nữ ca sĩ khá lo lắng trước cuộc sống của người nông dân. Đinh Hiền Anh cùng một số người bạn đã đến Bến Tre để trao 81 bồn chứa nước và 3 tấn gạo cho dân nghèo. Cô mong rằng, với những chiếc bồn chứa nước, người dân có thể tích trữ nước ngọt cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng tặng 3 tấn gạo cho người dân Bến Tre.
Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng tặng 3 tấn gạo cho người dân Bến Tre.

Với số tiền lên tới gần 1 tỉ đồng đều là do nữ nghệ sĩ tự bỏ tiền túi của mình, được tích luỹ từ cátxê đi hát và nguồn thu từ hoạt động kinh doanh. Ngoài ra bạn bè và một số doanh nghiệp, tổ chức cũng quyên góp, đồng hành với cô trong hoạt động thiện nguyện. Đinh Hiền Anh quan niệm rằng, của cho không bằng cách cho, nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là đúng thời điểm và tấm lòng chân thành. "Tôi nhớ những giọt nước mắt cảm động, nụ cười ân tình hay cái bắt tay cảm ơn của người dân trong mỗi chuyến đi. Điều đó làm tôi hạnh phúc" - Đinh Hiền Anh chia sẻ.

Không phải chỉ trong đợt dịch COVID-19 và hạn mặn, Đinh Hiền Anh mới làm từ thiện. Mùa hè năm ngoái, cô từng tổ chức đêm nhạc quyên tiền để giúp đỡ người dân Hà Tĩnh, Nghệ An trong vụ cháy rừng. Mỗi lần phát hành sản phẩm âm nhạc, cô đều dành một phần doanh thu bán CD, DVD cho việc từ thiện. 

Đinh Hiền Anh
Đinh Hiền Anh là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực hoạt động từ thiện. 

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, trong thời gian giãn cách xã hội, mọi hoạt động nghệ thuật của Đinh Hiền Anh đều tạm ngưng. Nữ ca sĩ chủ yếu ở nhà tận hưởng cuộc sống bình yên bên chồng con. "Chúng tôi cùng nhau sống chậm, thưởng thức ly trà và ngắm những bông hoa trong khu vườn nhà vào mỗi buổi sáng. Thay vì miệt mài làm việc, tôi nghĩ đến việc nấu những món ăn cầu kỳ cho gia đình và thường xuyên cắm hoa trang trí cho không gian của căn nhà. Tôi và chồng cũng có nhiều thời gian để tái tạo năng lượng của bản thân, đọc những cuốn sách hay, chuẩn bị cho kế hoạch mới khi nhịp sống bình thường quay trở lại" - Đinh Hiền Anh tiết lộ.

Một cảnh trong phim Bằng chứng vô hình. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp
Hé lộ hậu trường nghẹt thở của phim Bằng chứng vô hình

Bộ phim Bằng chứng vô hình theo chân cô gái mù tên Thu (Phương Anh Đào thủ vai) trên hành trình vạch mặt kẻ sát nhân biến thái tên Lê (Quang Tuấn thủ vai).  Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa một nhân chứng mù và tên tội phạm biến thái sẽ đưa khán giả trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. 

Viết bình luận của bạn