Hà Lê đã ngẫu hứng hát ca khúc “Mưa hồng” tại chương trình. Ảnh: NSX.
Hà Lê đã ngẫu hứng hát ca khúc “Mưa hồng” tại chương trình. Ảnh: NSX.

Ca sĩ Hà Lê làm mới "Mưa hồng" đầy ngẫu hứng

Linh Chi

Theo yêu cầu của MC Việt Hương trong chương trình "Tối chủ nhật vui vẻ", ca sĩ Hà Lê đã trình diễn ngẫu hứng ca khúc "Mưa hồng" với sự đệm đàn của chính người thầy Đoàn Nhược Quý. Đây là ca khúc mà Hà Lê ghi dấu ấn trong làng nhạc Việt khi làm mới dòng nhạc Trịnh.

Xuất hiện tại tập 10 chương trình "Tối chủ nhật vui vẻ" với phong cách đậm chất hip hop, Việt Hương cho biết, chị vô cùng ấn tượng với những gì nam nghệ sĩ thể hiện trong thời gian qua.

Kể về những ngày tháng tuổi trẻ, Hà Lê cho biết mình luôn nuôi trong người một tình yêu lớn với âm nhạc. Tuy nhiên, anh không được gia đình ủng hộ trên con đường này trong thời gian đầu.

Hà Lê từng bi bố mẹ phản đối theo nghệ thuật. Ảnh: NSX.
Hà Lê từng bị bố mẹ phản đối theo nghệ thuật. Ảnh: NSX.

Chính vì thế, khi quyết định không làm việc theo ngành học tại Anh là Toán kinh tế mà chuyển hẳn sang nghệ thuật, Hà Lê đã thật sự cố gắng để chứng minh cho gia đình thấy sự lựa chọn của mình là đúng. Không ít lâu sau, anh trở thành một nghệ sĩ Việt kí độc quyền với hãng băng đĩa lớn trên thế giới là Sony Music.

Với sự thử thách bản thân khi làm mới các ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hà Lê bất ngờ xuất hiện trên tạp chí âm nhạc uy tín của Mỹ là Billboard. Không con đường nào trải hoa hồng, cái tên của Hà Lê gây tranh cãi trong cộng đồng yêu âm nhạc Việt với những ý kiến trái chiều. 

Trong tập 10 "Tối chủ nhật vui vẻ", ngoài ca sĩ Hoàng Tôn thì sự xuất hiện bất ngờ của giảng viên thanh nhạc Đoàn Nhược Quý khiến Hà Lê vô cùng xúc động.

Người thầy Đoàn Nhược Quý xuất hiện khiến Hà Lê vô cùng xúc động. Ảnh: NSX.
Người thầy Đoàn Nhược Quý xuất hiện khiến Hà Lê vô cùng xúc động. Ảnh: NSX.

Nam giảng viên trẻ cho biết, anh chỉ xem mình là người chia sẻ về âm nhạc cho Hà Lê chứ không dám nhận là thầy, vì nam nghệ sĩ này khá nổi tiếng và có những hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác.

Tuy nhiên, Hà Lê vẫn một mực gọi Đoàn Nhược Quý là thầy vì theo anh “một chữ hay nửa chữ cũng là thầy”. Cũng chính vì cái tình này mà bộ đôi ngoài công việc còn có mối quan hệ anh em thân thiết.

Theo yêu cầu của Việt Hương thì Hà Lê đã trình diễn ngẫu hứng ca khúc "Mưa hồng" với sự đệm đàn của chính người thầy Đoàn Nhược Quý. Đây là một ca khúc mà Hà Lê ghi dấu ấn trong làng nhạc Việt khi làm mới dòng nhạc Trịnh.

Cũng trong tập phát sóng này, Hà Lê đã tặng khán giả những ca khúc của nhạc sĩ họ Trịnh với màu sắc mới mẻ và cuốn hút.

Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong Cello Fundamento Concert 4

Mới đây tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Đinh Hoài Xuân có một đêm nhạc riêng trong không gian cổ kính, ấm áp cùng tiếng Cello lay động đã đưa người nghe đắm chìm vào cảm xúc an lành trong những ngày cuối năm.  

Viết bình luận của bạn