Cậu bé 7 tuổi tham gia "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie
Cậu bé 7 tuổi tham gia "Siêu trí tuệ". Ảnh: Vie

Cậu bé 7 tuổi hạ 1.100 mảnh ghép địa đồ đơn sắc trong chớp mắt

VY VY

Trái ngược với tâm lý lo lắng hồi hộp của nhiều thí sinh khi đến tham gia chương trình "Siêu trí tuệ", cậu bé 7 tuổi đến chương trình như một cuộc dạo chơi, nhưng những gì cậu thể hiện trên sân khấu lại khiến người lớn phải tán dương không ngớt.

Mở màn tập 2 "Siêu trí tuệ" Việt Nam là cậu bé Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) có niềm đam mê vô tận với bản đồ thế giới. Đến với chương trình, Minh Quân sẽ đối đầu với thử thách "Địa đồ đơn sắc". Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Minh Quân đã hệ thống xong 23 tấm bản đồ trên sân khấu và sẵn sàng bước vào thử thách.

Tại thử thách "Địa đồ đơn sắc", việc có hơn 1.100 ô vuông chứa nhiều nét tương đồng cùng xuất hiện sẽ là 1 điểm bất lợi cho Minh Quân vì độ gây nhiễu rất lớn. Dù là người làm ra bộ đề nhưng giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ cho biết: “Mình làm ra bộ đề này là vì mình làm không được”.

Anh cũng phân tích thêm rằng bản đồ 1 nét với tỉ lệ đường nét đồng nhất và lưới tọa độ ngẫu nhiên tạo ra sự gây nhiễu lớn. Tính gây nhiễu cực kỳ khủng khiếp khác nữa đó là không cho thi trực tiếp lên bản đồ thế giới vì bản đồ thế giới không có điểm chồng lấn nhưng khi cắt ra thì lại có và tỉ lệ chồng lấn giữa các bản đồ với nhau là 15 lần.

Sau khi nghe qua phân tích, Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng và cả Dương Anh Vũ cùng quyết định cho 5 tuyệt đối. Và chỉ với 55 giây, Minh Quân đã xác định được 5 mảnh ghép do BGK và Trấn Thành lựa chọn từ 1.100 mảnh ghép trên lưới tọa độ. Trong 23 tấm bản đồ có điểm chồng lấn đòi hỏi cậu bé phải nhớ tất cả những đường biên giới để xác định vị trí có vẻ đã không làm khó được Minh Quân, cậu cho biết: “Con thấy ban giám khảo cho đề rất là dễ. Con không sợ sai đâu”.

Năng lực xử lý hình ảnh cùng trí tuệ hơn người đã giúp Minh Quân phá giải thành công thử thách. Từng đáp án chính xác được bốc ra khiến ai cũng phấn khích với khả năng của cậu bé. Mảnh ghép 1 do Trấn Thành chọn thuộc Đông Nam Á SEA-C3 đã hoàn toàn không làm khó được Minh Quân. Ngay cả mảnh số 2 CAA- F1 thuộc vùng Caribe được người làm ra bộ đề Dương Anh đánh giá là khó nhất cũng được cậu bé 7 tuổi chinh phục.

Nhưng đáng tiếc thay tại mảnh SAF – B5, Minh Quân không xác định được đúng. Sức ép đè lên kết quả 2 đáp án cuối cùng. Và như 1 sự thở phào, mảnh SEA – F6 và mảnh NAF – A6 được bốc ra hoàn toàn trùng khớp đã giúp thử thách thành công.

Để thách thức khả năng của Minh Quân xem cậu chỉ nhớ hình ảnh hay cậu còn có biết được tất cả địa danh trên khu vực bản đồ, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đề nghị Dương Anh Vũ dùng miếng khó nhất trong 5 mảnh bản đồ đã chọn trước đó để thử thách cậu nhóc. Tuy nhiên, cậu bé đã khiến 2 giám khảo phải chào thua trước.

Và điểm độ khó do Trần Thành Nam cho là 8 giúp cậu nhóc sở hữu tổng 120 điểm, trở thành viên nhỏ tuổi nhất của Biệt đội "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 tính đến thời điểm này.

Tập 3 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7 ngày 5.12.2020 trên kênh truyền hình HTV2.

Thái Tân và thử thách "Điểm ảnh phát sáng" trong "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Siêu trí tuệ: Hoạ sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường

Trong tập 2 "Siêu trí tuệ" Việt Nam, sở hữu khả năng siêu tưởng, chàng họa sĩ 3D chinh phục thử thách 28 triệu điểm ảnh nhìn thôi cũng đã hoa mắt.

Viết bình luận của bạn