Diễn biến tập 12 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
Diễn biến tập 12 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie

"Cây táo nở hoa" tập 12: Báu bị Ngọc từ mặt vì đã hại Châu vào đường cùng

VY VY

Trong tập 12 "Cây táo nở hoa", ngay cả khi phát hiện lỗi lầm khó tha thứ của Châu, Ngọc vẫn giữ nguyên quan điểm: “Là người 1 nhà phải yêu thương bảo vệ nhau, dù có bất cứ lỗi lầm gì đi nữa”. Đó cũng là lý do Báu bị anh hai từ mặt và đuổi khỏi nhà.

Sau khi được ăn nhờ ở đậu nhà bạn, Báu đã tích cực giúp bạn chăm sóc người yêu đang bị băng bó chân tay. Trong một lần ra chợ, bà Bông bắt gặp cảnh Báu đang bên cạnh trai lạ nên vội vàng “khai” hết cho Ngọc. Ngọc tức tốc đến lôi cổ đứa cô em gái hồ đồ về nhà.

Trong tập này, Ngọc một lần nữa chứng tỏ mình là người anh thương em và đã hằn học vô lý với Hạnh. Hết Ngà đến Báu gây họa ngay sau khi rời khỏi tầm mắt của anh hai, Ngọc vì thương xót cho các em nên quay sang đổ lỗi, trách cứ Hạnh.

Ngọc trách Hạnh chưa yêu thương em chồng như em ruột. Một lần nữa, vợ chồng Hạnh và Ngọc bất đồng vì Ngọc yêu thương, bao bọc các em quá đà khiến cho Hạnh không thể chấp nhận được.

Trong cơn phẫn nộ sau cuộc cãi vã với Hạnh, Ngọc tiếp tục la mắng, dạy dỗ Báu một trận nhưng những lời trả treo hỗn hào của Báu khiến Ngọc càng điên tiết.

Tức giận và bất lực, Ngọc đã thốt lên 1 câu chạm đến giới hạn của Báu: “Em làm ơn em học Châu một chút cho anh nhờ được không Báu?”.

Như mọi khi, Báu giống như phát điên khi bị so sánh với Châu. Báu lôi chuyện cũ ra trách Ngọc đã thiên vị, dồn hết tiền lo cho Châu đi học đại học, khiến mình không được ăn học đàng hoàng nên đánh mất tương lai. Đỉnh điểm của cuộc cãi vã, Báu xúc phạm Châu: “Em không bao giờ giống con khốn nạn đó” và nhận ngay một cú tát trời giáng từ Ngọc.

Cho rằng anh hai đã “thương lầm” Châu mà không thương mình, Báu rớt nước mắt tủi thân, vạch trần bung bét chuyện Châu là tiểu tam và bị đánh ghen tại bệnh viện, thách Ngọc đến bệnh viện để kiểm chứng lời mình nói, khiến cho Ngọc đau điếng người.

Châu gặp anh hai ngoài dự tính. Ngọc không thể tin đứa em gái thông minh, hiểu chuyện nhất nhà lại dại dột gây ra lỗi lầm khó tha thứ. Lần đầu tiên trong đời, Ngọc tỏ ra thất vọng về Châu. Có lẽ cũng là lần đầu tiên trong đời, Châu dám để cho anh hai thấy được những giọt nước mắt và sự yếu đuối của mình.

Sau đó, Ngọc biết rằng chính Báu đã hại Châu vào đường cùng. Trở về nhà, Ngọc tức giận lôi Báu ra dạy dỗ: “Mình là anh em, là người 1 nhà, có chuyện gì phải yêu thương bảo vệ nhau, dù có bất cứ lỗi lầm gì đi nữa”. Tức giận vì Báu quyết không nhận lỗi, Ngọc từ mặt đứa em gái ngỗ nghịch.

Tập 13 "Cây táo nở hoa" sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Hai ngày 3.5 trên kênh truyền hình HTV2.

Diễn biến tập 11 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 11: Hạnh trở về nhà đòi lại sổ tiết kiệm

Tập 11 "Cây táo nở hoa" hé lộ thêm một sai lầm trong quá khứ của Ngọc đối với mẹ con Hạnh và Phúc, đồng thời đánh dấu một sự kiện đáng ăn mừng của Hạnh khi Báu xách vali ra riêng sống tự lập.

Viết bình luận của bạn