CNBLUE chia sẻ về dự án trong tương lai. Ảnh: Soompi
CNBLUE chia sẻ về dự án trong tương lai. Ảnh: Soompi

CNBLUE chia sẻ về album trở lại và các dự án trong tương lai

NGỌC ANH

Vào ngày 17.11, CNBLUE đã tổ chức một buổi nghe nhạc trực tuyến để nói về sự trở lại của họ với mini album “RE-CODE.”

Trong buổi phát sóng, các thành viên đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh các bài hát trong album. Về ca khúc chủ đề, “Then, Now and Forever”, trưởng nhóm Jung Yong Hwa nói: “Đó là một bài hát mà tôi đã thực hiện. Tôi nghĩ về tiêu đề bài hát đầu tiên và sau đó mới sáng tác những phần còn lại. Ngay cả trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về tương lai âm nhạc của CNBLUE.”

Lee Jung Shin cũng chia sẻ: "Đó là một bài hát có thể giống như một bản tình ca đối với một số người, và nó có thể có ý nghĩa hơn thế đối với những người khác". Kang Min Hyuk nói thêm: “Khi tôi nghe bản demo lần đầu tiên, tôi đã rất thích nó. Bài hát hoàn toàn phù hợp với tiêu đề, quả nhiên là Jung Yong Hwa”.

Về ca khúc thứ hai, "Till Then", Jung Yong Hwa đã chia sẻ: “Vào thời điểm tôi phải viết bài hát và có rất nhiều ý tưởng trong đầu, tôi đã lái xe một mình tới Hongcheon và lắng nghe giai điệu bài hát trên dọc đường đi. Ngay khi tôi dừng chân ở Hongcheon, tôi đã viết bài hát này. Bài hát mở đầu bằng câu, "Bạn đã bao giờ nhìn thấy các vì sao chưa?". Tôi viết điều đó khi nhớ về khoảng thời gian tôi ở trong quân đội, lúc đó tôi thường nhìn lên bầu trời đầy sao".

Một ca khúc khác trong album lần này là “Winter Again” cũng được sác tác bởi Jung Yong Hwa. Anh chàng trưởng nhóm tài năng chia sẻ: “Vào thời điểm tôi sáng tác bài hát này, mọi người xung quanh tôi liên tục nói trời ngày càng trở lạnh. Điều này ghi nhớ mãi trong tâm trí tôi cho đến khi tôi viết lời bài hát cùng một lúc như viết một cuốn nhật ký vậy”.

CNBLUE chia sẻ các ca khúc trong album trở lại lần này dựa trên những câu chuyện trong cuộc sống đời thường của họ. Trưởng nhóm Jung Yong Hwa cũng thừa nhận trước đây anh thường theo đuổi cuộc sống hào nhoáng, nhưng dần dần anh cảm thấy thích những khoảnh khắc tĩnh lặng hơn. Điều đó cũng lí giải cho việc âm nhạc của CNBLUE dần trở nên sâu sắc và trưởng thành hơn so với trước đây.

Nói về khoảng thời gian dài vắng bóng, Jung Yong Hwa nói: “Trước khi xuất ngũ, chúng tôi đã cố gắng xin nghỉ phép cùng thời điểm và có một cuộc trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều điều. Sau một thời gian dài thảo luận, chúng tôi bắt đầu tìm ra hướng đi mới cho CNBLUE.”

Trả lời câu hỏi về việc thành viên Lee Jong Hyun rời nhóm, Jung Yong Hwa nói: “Chúng tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về hướng đi tốt nhất cho cả ba chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi đã mất một khoảng thời gian để tìm ra hướng đi mà mình mong muốn, cũng như phong cách âm nhạc của mình”. Kang Min Hyuk nói thêm, "Album này được thực hiện thông qua việc tìm kiếm sự cân bằng tốt giữa cả ba."

“RE-CODE” là album trở lại đầu tiên của CNBLUE sau ba năm tám tháng. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của họ với tư cách mới là một nhóm nhạc ba thành viên.

Các thành viên CNBLUE trong album mới. Ảnh: Soompi
CNBLUE trở lại với phong cách cổ điển trong teaser “Re-code”

CNBLUE tiết lộ hình ảnh teaser cho album đánh dấu sự trở lại - "Re-code".

Viết bình luận của bạn