Công diễn nhạc kịch Việt - Hàn "Cô gái và chiếc xe máy"

M. K

Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp cùng Acsan Theatre với sự hỗ trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) giới thiệu đến khán giả Thủ đô vở nhạc kịch mang tựa đề "Cô gái và chiếc xe máy". 

Được biết, vở nhạc kịch "Cô gái và chiếc xe máy" do Lee San làm biên kịch và Hoàng Tùng Lâm làm đạo diễn. Đây là một vở diễn kết hợp yếu tố kịch và nhạc để nói về tình yêu nghề của giới trẻ làm nghề xe ôm, tình yêu và những xung đột trong gia đình, ước vọng của những người con xa quê lên thành phố kiếm sống…

Vở diễn thu hút sự chú ý của khán giả Hà Nội. Ảnh: BTC.
Vở diễn kết hợp giữa Việt - Hàn thu hút sự chú ý của khán giả Hà Nội. Ảnh: BTC.

Vở diễn được trình diễn bởi của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn và cùng trình diễn của biên đạo múa Hàn Quốc - Kim Narae, âm nhạc Paul Yang đến từ một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc - Mabuentertainment (CEO Gum Sung), vở diễn hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn cho công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc trước thềm năm mới 2020.

 

Đây là lần thứ 2 Acsan Theatre giới thiệu và tổ chức trình diễn nhạc kịch Việt – Hàn, sau lần đầu tiên hợp tác với trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Việt Nam vào năm 2018. Acsan Theatre do Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam-  Park Nark Jong và Tổng biên tập Tạp chí Hội người Hàn tại Hà Nội - Lee San thành lập nhằm mục đích hỗ trợ thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Giám đốc Park Nark Jong cho biết, "Tại Hàn Quốc, các vở diễn nhạc kịch rất phổ biến, đa dạng và được công chúng chào đón. Tôi hy vọng rằng, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển để giới thiệu tới công chúng Việt Nam nhiều hơn nữa những tác phẩm nhạc kịch hay và ý nghĩa".

 
 NSƯT Xuân Bắc mong rằng, khán giả sẽ thích thú với món quà đầu năm mới của các nghệ sĩ Việt - Hàn dành tặng. 

NSƯT Nguyễn Xuân Bắc cũng chia sẻ, "Đây là lần đầu tiên Nhà hát kịch Việt Nam cùng hợp tác với phía Hàn Quốc dựng vở nhạc kịch này. Với nội dung rất gần gũi với đời sống của người Việt Nam dưới con mắt của một nhà biên kịch Hàn Quốc, tôi hy vọng vở diễn sẽ là một món quà ý nghĩa với khán giả nhân dịp chào đón năm mới".

"Soi" thành tích "khủng" của Quỳnh Nga "Miss Charm International"

Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi "Miss Charm International" - Quỳnh Nga giành giải khuyến khích trong một cuộc thi vẽ tem của Singapore.

Viết bình luận của bạn