Cường Seven: “Tôi luôn chủ động chọn vai diễn…”

Mai Anh thực hiện

Sau 4 năm chuyển hướng vào TP.HCM lập nghiệp, Cường Seven  có một số vai diễn trên màn ảnh rộng gây chú ý, trong đó, mới nhất là “Người bất tử” - một bộ phim hứa hẹn sẽ “bùng nổ” tại các rạp phim vào ngày 26.10 tới đây.

Mỗi tuyến nhân vật mà Cường Seven đảm nhận đều không bị trùng lặp, vậy điểm gì ở vai diễn trong “Người bất tử” đã thu hút anh?

- Điểm thu hút nhất có lẽ là tôi được thử sức ở một vai phản diện, là tay sai cho thực dân Pháp. Tôi rất thích vai diễn này vì được trải nghiệm, được học hỏi rất nhiều điều. Cũng vì nhân vật tôi đóng là người Pháp nên bắt buộc tôi phải học tiếng Pháp để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra được tìm hiểu thêm về văn hóa, đến các địa điểm mới tại Quảng Bình cũng là một trải nghiệm khá thú vị.  

Cường Seven dành nhiều tâm sức cho vai diễn trong bộ phim mới - “Người bất tử“. Ảnh: NVCC.
Cường Seven dành nhiều tâm sức cho vai diễn trong bộ phim mới - “Người bất tử“. Ảnh: NVCC.

Anh đặt cược bao nhiêu phần trăm vào sự thành công ở vai diễn này?

- Thực ra, để đánh giá được sự thành công là rất khó. Tôi là một người sống thực tế, mục đích để bản thân tôi quyết liệt đi casting quan trọng vẫn là yếu tố kịch bản chứ không phải vai chính hay phụ. Nếu đạo diễn hay mà kịch bản không hay thì tôi sẽ từ chối. Với êkíp làm việc và kịch bản hiện tại của “Người bất tử”, tôi đặt niềm tin tuyệt đối vào vai diễn của mình. Còn lại mọi thứ khác sẽ dành cho khán giả tự đánh giá khi xem phim.

Nam diễn viên trẻ hy vọng, sự trở lại của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Có cơ hội làm việc với nhiều êkíp chuyên nghiệp cũng như đảm nhận vai diễn đa dạng. Đây có phải là sự ưu ái mà các đạo diễn dành cho anh?

- Các vai diễn từ trước đến giờ đều do tôi chủ động tham gia casting để chọn vai diễn chứ không chờ đạo diễn chỉ định. Khi đến buổi casting sẽ có rất nhiều vai diễn khác nhau trong phim mà mình có thể tham gia thử nếu cảm thấy đủ khả năng và phù hợp. Thay vì chờ đợi đạo diễn mời, tôi không ngại việc tự đến xin thử vai bởi nghĩ rằng, đó cũng là một cách để họ (đạo diễn và nhà sản xuất) có thể nhìn nhận mình ở một phương diện khác.

Hoạt động trong nghề khá lâu nhưng Cường Seven vẫn chưa nổi lên trong làng giải trí, anh có cho rằng mình hơi thiếu một chút may mắn?

- Tôi luôn xác định mình cần cố gắng hơn trong nghề, tự tìm kiếm cơ hội chứ không thể trông chờ vào sự may mắn. Nếu chỉ vì may mắn, được khán giả nhớ đến mà không bởi thực lực thì điều đó có bền lâu không? Khi làm bất cứ việc gì, trước tiên vẫn phải vững vàng vào chuyên môn. Lập nghiệp tại TP.HCM một thời gian, tôi dành thời gian tập trung vào học tập, trau dồi các kỹ năng và cho đến ngày hôm nay, tôi có được sự tự tin nhất định để chuẩn bị cho những bước kế tiếp, cụ thể hơn là tìm kiếm êkip chuyên nghiệp hỗ trợ phát triển công việc của mình.

 
 

Yếu tố tạo scandal được nhiều nghệ sĩ áp dụng giống như một “công thức” nhằm nổi tiếng nhanh chóng, vì sao anh không lựa chọn cách này?

- Tôi có quan niệm rõ ràng giữa danh tiếng và tai tiếng, hai việc này khác hẳn nhau. Nếu bản thân mang nhiều tai tiếng mà kiếm được tiền, được khán giả biết đến thì tôi không thấy vui vẻ gì. Trước đây khi có một vài điều không hay về chuyện tình cảm tôi đều lựa chọn cách im lặng. Tôi muốn mọi người nhớ đến Cường Seven vì công việc nghệ thuật mình làm chứ không phải là điều gì khác. Có lẽ tôi là người hơi cổ hủ, vì thế scandal trước nay không phù hợp với con người tôi.

Đóng phim thì khó tránh những cảm xúc thật với bạn diễn. Điều này giúp diễn viên dễ dàng nhập vai nhưng sau đó không phải ai cũng thoát được cảm xúc cá nhân. Bản thân Cường Seven có gặp trường hợp tương tự và anh sẽ xử lý ra sao?

- Tôi chưa bao giờ để cảm xúc cá nhân lẫn lộn giữa phim ảnh và ngoài đời. Từ trước đến nay tôi đóng với rất nhiều bạn diễn nữ nhưng không để xảy ra tình huống đó. Trong quá trình làm phim, diễn xuất của người diễn viên phụ thuộc rất nhiều vào đạo diễn, người chuyên nghiệp phải là người làm sát ý đạo diễn nhất. Nếu đạo diễn muốn phân cảnh này tăng cảm xúc lên hay giảm cảm xúc xuống thì diễn viên phải diễn xuất sao cho lột tả được điều đó một cách đầy đủ nhất. Nếu tôi cứ mãi luẩn quẩn, không thoát được vai thì sẽ rất khó đảm nhận những vai kế tiếp sau này.

Cảm ơn và chúc Cường Seven thành công!

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh thực hiện đêm nhạc về mẹ

Tối 19.10, tại Nhà hát Quân đội (TPHCM), ca - nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh sẽ thực hiện đêm nhạc giới thiệu album “Hồi ký mẹ yêu” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Viết bình luận của bạn