Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ bí quyết lạ để có giọng hát hay. Ảnh: NSCC
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ bí quyết lạ để có giọng hát hay. Ảnh: NSCC

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi hát nhiều thể loại nhưng vẫn chung thủy với Bolero"

ĐÌNH DY

Nam ca sĩ cho biết sau khi kinh qua nhiều thể loại âm nhạc đến cuối cùng, anh vẫn thuộc về Bolero.

Cách đây không lâu, Đàm Vĩnh Hưng cho ra mắt album mới có tên "Chuyện loài hoa dang dở" và gây chú ý không chỉ bởi ý tưởng và concept thú vị mà còn ở khả năng hát Bolero của anh. Được biết, Mr.Đàm đã đặt để rất nhiều tâm huyết cho lần thực hiện album này, thậm chí dùng nhiều “chiêu trò” khác nhau để có được độ “chín muồi” cho các ca khúc trong album.

Nam ca sĩ hết mình với các sản phẩm của mình. Ảnh: NSCC
Nam ca sĩ hết mình với các sản phẩm của mình. Ảnh: NSCC

Sự tâm huyết của Đàm Vĩnh Hưng còn “gắt” đến mức: “Nhiều khi Hưng phải hát nhạc này nhạc kia linh tinh lang tang các kiểu gào thét để nóng cổ, cho cái cổ họng nó rè ra mới đi vào Bolero được”. Trong số những ca khúc trong album, Mr Đàm đặc biệt nhắc lại một kỉ niệm khi thu âm ca khúc Chuyện loài hoa dang dở: “Mặc dù đã hoàn thành việc thu âm vào tối muộn và phải nghỉ ngơi để sáng hôm sau làm việc tiếp. Vậy mà trong lòng Hưng cũng chưa thấy yên tâm. Trằn trọc mãi không ngủ được nên đến nửa đêm hôm đó, Hưng lập tức gọi điện ngay cho thu âm để thu lại mặc dù bản thu trước đó đã khá hoàn hảo rồi”.

Trước đó, giọng ca sinh năm 1971 có sự chuyển mình khá lớn khi thay thế Bolero bằng việc hát các bài nhạc trẻ. Nhưng sau cùng anh cho rằng “không thể dang dở được” nên quyết định chung thủy cùng Bolero. “Với dự án lần này, tôi coi đó như một cuộc thăm dò khán giả, để biết liệu khán giả bây giờ có còn đón nhận những tác phẩm Bolero như nó đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc những thập niên trước hay không”, Mr.Đàm nói.

Cẩm Ly bật khóc kể chuyện trong nghề. Ảnh: CTCC
Cẩm Ly bật khóc kể lại hai cú sốc trong sự nghiệp ca hát    

Ca sĩ Cẩm Ly đã có những chia sẻ về khoảng thời gian đầu đi hát cùng Minh Tuyết và các kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp.

Viết bình luận của bạn