Đạo diễn Lương Đình Dũng: "Không muốn lạm dụng cảnh nóng"

M. K

"Thành phố ngủ gật" (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức tung trailer đầu tiên đầy ám ảnh. Trong 1 phút 32 giây ngắn ngủi, trailer bộ phim với tiết tấu dồn dập đưa người xem đi từ những giằng xé nội tâm để giữ trọn bản ngã đến những phân đoạn cao trào đầy gay cấn. 

Không chỉ thế, dự án phim cũng hé mở phần nào cảnh nude đầy tính nghệ thuật qua tấm lưng trần của hai nhân vật chính. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh không muốn bị hiểu nhầm là lạm dụng cảnh "nóng" để câu khách bởi đây là phân cảnh bắt buộc để bộc lộ nội tâm nhân vật, đẩy diễn biến câu chuyện đến đỉnh điểm.

"Đó là cảnh "nóng" duy nhất trong phim. Phân cảnh này không thể hiện bất cứ tiêu chí nào để kéo khán giả tới rạp. Nó chỉ đơn thuần là khoảnh khắc kín đáo nhưng phải bộc lộ bằng hình ảnh. Qua đó, ngôn ngữ hình ảnh giúp người ta nhận ra cảm xúc của hai nhân vật khi họ cần đến nhau" – đạo diễn Lương Đình Dũng nói. 

Được biết, "Thành phố ngủ gật" quy tụ dàn êkip làm phim chuyên nghiệp đến từ trong nước và quốc tế. Trong đó, giám đốc hình ảnh của tác phẩm là nhà quay phim Thái Lan - Chalermpornpanit, nhà quay phim Việt Nam - Phạm Văn Khuê và nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis v.v…

Đạo diễn Lương Đình Dũng hy vọng, tác phẩm mới của anh sẽ được khán giả đón nhận như các bộ phim trước đó.
Đạo diễn Lương Đình Dũng hy vọng, tác phẩm mới của anh sẽ được khán giả đón nhận như các bộ phim trước đó.

Mặc dù kinh phí làm phim và thời gian thực hiện chỉ bằng 1/10 so với dự án "Cha cõng con" - đã gây được nhiều tiếng vang nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng khá tự tin với ba tiêu chí: một là câu chuyện phim hay và có vấn đề khác biệt; hai là gương mặt diễn viên mới lạ, hấp dẫn kèm diễn xuất tốt; ba là hình ảnh luôn đẹp và góc hình độc đáo.

Kịch bản phim do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn 10 năm. "Trong bộ phim, tôi tạo ra một không gian riêng để có cơ hội được sử dụng ngôn ngữ điện ảnh vừa hiện thực vừa ẩn dụ giúp kể các lớp lang trong câu chuyện theo ý muốn của mình. Đây có lẽ là một bộ phim đặc biệt, ít nhất là đối với tôi bởi bản thân tôi không thích lặp lại cái gì mình đã làm" - Lương Đình Dũng tiết lộ.

"Thành phố ngủ gật" hiện đang chuẩn bị được gửi tham dự các kỳ LHP và sự kiện điện ảnh quốc tế. Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp tại Việt Nam vào cuối năm 2019.    

Đạo diễn Lương Đình Dũng, tốt nghiệp Thạc sĩ Nghệ thuật điện ảnh. Hiện anh là Cố vấn Phim của LHP Quốc tế Tallinn Black Nights, thuộc Top 15 LHP lớn nhất thế giới được công nhận. Phim của anh đã từng đoạt giải nổi bật, trong đó có thể kể đến "Phim Châu Á xuất sắc nhất" tại LHP Quốc tế Iran lần 36; Giải "Kịch bản xuất sắc nhất" LHP Việt Nam lần thứ 20, và Giải "Phim nước ngoài hay nhất" LHP Quốc tế Arizona lần 26...

Anh cũng từng xuất bản tiểu thuyết hành động gây chú ý gồm "Những cô gái vỗ chủ"; Tập truyện ngắn "Cha cõng con"; Tập thơ và truyện ngắn "Con hãy đi về phía mặt trời” v.v…

Bộ phim điện ảnh đầu tiên khai thác về ma cà rồng của Việt Nam khiến khán giả tò mò.
Bộ phim Việt Nam đầu tiên về ma cà rồng

Sau "Kế hoạch đổi chồng", "Tình đầu thơ ngây", đạo diễn Trần Nhân Kiên tiếp tục làm bộ phim có tên "Cậu chủ ma cà rồng".

Viết bình luận của bạn