Sách “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Trang Hạ. Ảnh: Lan.
Sách “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Trang Hạ. Ảnh: Lan.

Điểm lại 3 cuốn sách hay của nhà văn Trang Hạ

Thu Lan

Trang Hạ là gương mặt nữ nhà văn được yêu mến với nhiều cuốn sách đem đến cho người đọc cảm xúc khó quên.

Nhà văn Trang Hạ (tên thật là Hạ Trịnh Minh Trang) là một trong những cây bút nữ rất được yêu thích của Hội nhà văn Việt Nam. Chị từng là cây bút trưởng thế hệ đầu của “Hội bút Hương đầu mùa” của Báo Hoa học trò nhưng năm thập niên 1990. Với khả năng truyền tải thông điệp, cách viết văn dung dị đồng thời có góc nhìn thẳng thắn đã giúp tác giả Trang Hạ cho ra đời nhiều tác phẩm hay, ấn tượng. 3 quyển sách dưới đây là một trong số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Trang Hạ đã ghi dấu ấn trong lòng độc giả.

Chồng xứ lạ

“Chồng xứ lạ” là tác phẩm văn học dựa trên một câu chuyện có thật đã được nhà văn Trang Hạ truyền tải thông điệp tới những độc giả về số phận khổ sở, bất công của người con gái Việt làm dâu xứ Đài Loan. Cuộc hành trình đầy trắc trở, chông chênh về cuộc sống xứ người mà cô dâu Việt phải đối mặt đã khiến độc giả thêm đồng cảm. Mặc cho gia cảnh, văn hóa khác nhau hay phải chịu sự coi rẻ, khinh thường nhưng họ vẫn luôn khao khát có được hạnh phúc đích thực.

Tác phẩm “Chồng xứ lạ” của tác giả Trang Hạ gây ấn tượng mạnh với độc giả. Ảnh: Lan.
Tác phẩm “Chồng xứ lạ” của tác giả Trang Hạ gây ấn tượng mạnh với độc giả. Ảnh: Lan.

Tình nhân không bao giờ đòi cưới

Đây là một trong những tác phẩm mới nhất của nhà văn Trang Hạ. “Tình nhân không bao giờ đòi cưới” nói về tình yêu và sự chờ đợi. Theo tác giả, sự chờ đợi trong tình yêu sẽ dần dẫn đến sự cô đơn mà trong cô đơn, người mang tình cảm lại luôn phải chịu sự giày vò bởi những khao khát được đáp trả lại tình cảm, cũng như tìm thấy chân lý của tình yêu. Trong tác phẩm này, Trang Hạ đã viết ra như một lời tâm tình đối với những người trẻ. Chị cũng chỉ ra rằng, hạnh phúc là khi dám tự quyết định cuộc đời mình, rằng vì ta chẳng thay đổi được cuộc sống này, nhưng ta có thể thay đổi cách sống và cách nhìn nhận. Và vì yêu nên thấy có nhau trong đời là đủ. “Hãy để quá khứ của bạn thản nhiên đi qua ngã tư đường. Bạn chờ đèn đỏ đã đủ lâu rồi, giờ là lúc bạn đi tiếp con đường phía trước. Rồi tìm cho mình một chàng trai tốt, một chàng trai không buông tay bạn ra vì bất cứ lý do gì”.

Sợi dây tình yêu

“Sợi dây tình yêu” là tác phẩm gây được nhiều sự chú ý của độc giả từ trang website (blog) cá nhân của nhà văn Trang Hạ. Đây là cuốn sách đầu tiên mà nhà văn Trang Hạ viết về tình yêu nhưng dưới lăng kính của riêng bản thân mình, một bà mẹ của 3 đứa con. “Sợi dây tình yêu” mang đến cho độc giả cảm xúc tươi mới hơn khi được trải nghiệm khía cạnh một cách tích cực, thú vị và tinh tế. Khi đọc “Sợi dây tình yêu”, độc giả sẽ thấy được nhiều triết lý sâu xa cùng với hình ảnh si tình của nhân vật khiến bạn đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Sách ảnh "Vọng" thể hiện 51 chân dung văn nghệ sĩ do họa sĩ Trần Thế Vinh thực hiện. Ảnh: NVCC
Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung 51 nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9...

Viết bình luận của bạn