Điểm lại top 5 bộ phim cung đấu màn ảnh Hoa ngữ từng "làm mưa làm gió"

Bạch Cúc

Thể loại phim cung đấu đã và đang nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả bởi nội dung gay cấn, hấp dẫn xen lẫn các yếu tố văn hoá, lịch sử đặc sắc.

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Lấy bối cảnh nhà Thanh dưới thời Ung Chính, phim xoay quanh cuộc đời nhân vật Chân Hoàn từ lúc còn là một thiếu nữ ngây thơ, trong sáng cho đến khi trở thành Sùng Khánh hoàng thái hậu đầy tôn quý. Không chỉ thành công trong việc tái hiện những cạm bẫy chốn hậu cung, bộ phim còn khắc họa rõ nét những bi kịch về tình yêu, quyền lực, số phận con người đằng sau vẻ ngoài xa hoa, tráng lệ của Tử Cấm Thành.

Với dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Trần Kiến Bân, Tưởng Hân, Thái Thiếu Phân... Hậu cung Chân Hoàn truyện được đánh giá là tác phẩm điện ảnh cổ trang kinh điển trong nhiều năm trở lại đây.

 
Nữ chính Tôn Lệ của "Hậu cung Chân Hoàn truyện". Đồ họa: B.C

Hậu cung Như Ý truyện

Được xem là phần hai của Chân Hoàn truyện, song thực tế nội dung Như Ý truyện lại rất ít liên quan đến tác phẩm ra đời trước đó. Ngoài việc xây dựng những màn tranh đấu đầy mưu mô chốn hậu cung, Như Ý truyện còn đặt ra nhiều vấn đề bức thiết thời bấy giờ như việc liên hôn chính trị để củng cố quyền lực, sự phân chia đẳng cấp, phân chia tộc họ sâu sắc...

Bộ phim được dàn dựng công phu với chi phí lên đến 43 triệu USD, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết...

 
Dàn diễn viên chính của "Như Ý truyện". Đồ họa: B.C

Diên Hy công lược

Cùng lấy bối cảnh thời nhà Thanh dưới thời Càn Long đế, lại phát sóng gần như cùng lúc với Hậu cung như Ý truyện nên không ít lần hai tác phẩm này được đặt lên bàn cân so sánh. Tuy bối cảnh lịch sử cùng các nhân vật có sự tương đồng nhưng Diên Hy công lược lại phát triển câu chuyện theo một hướng hoàn toàn khác biệt.

Bộ phim kể về Ngụy Anh Lạc vốn nhập cung để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của chị mình là Ngụy Anh Ninh. Sau nhiều sóng gió chốn hậu cung, nàng may mắn được hoàng hậu Phú Sát Dung Âm thu nạp, sau được hoàng thượng yêu mến và trở thành Lệnh hoàng quý phi cao quý.

 
Dàn diễn viên chính trong "Diên Hy công lược". Đồ họa: B.C

Cung tâm kế

Cho đến nay, có rất ít bộ phim cung đấu của nhà đài TVB gây được tiếng vang như Cung tâm kế. Ra mắt lần đầu vào năm 2009, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng, nhất là cặp đôi thị đế - thị hậu Trần Hào - Xa Thi Mạn, Cung tâm kế xứng đáng là một trong những bộ phim cung đấu hấp dẫn nhất không thể bỏ lỡ.

 
Xa Thi Mạn với vai diễn ấn tượng trong "Cung tâm kế". Đồ họa: B.C

Thâm cung nội chiến

 
"Thâm cung nội chiến" - bộ phim tiên phong cho thể loại phim cung đấu. Đồ họa: B.C

Ra mắt vào năm 2004, Thâm cung nội chiến được xem là bộ phim tiên phong cho dòng phim cổ trang cung đấu trên màn ảnh Hoa ngữ. Đay cũng là bộ phim duy nhất của TVB quy tụ bốn thị hậu Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Xa Thi Mạn, Trương Khả Di và hai thị đế Lâm Bảo Di, Trần Hào. Gần 20 năm trôi qua, nhưng Thâm cung nội chiến vẫn là một tượng đài điện ảnh bất hủ trong lòng người hâm mộ.

Viết bình luận của bạn