Đông Ka - “chàng thơ mới” của Vũ Ngọc Đãng lấy nước mắt khán giả

M.T

“Chàng thơ mới” của Vũ Ngọc Đãng lấy nước mắt của khán giả qua câu chuyện thực giữa mâu thuẫn của người trẻ sống giữa xã hội hiện đại và truyền thống gia đình.

Tiếp nối thành công của phim ngắn “Đúng Tết nhà mình rồi, Muối ơi!” được tung ra vào dịp trước tết năm ngoái, năm nay, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lại gây bất ngờ cho khán giả với phim ngắn “Đầu năm trao muối”.

 
 Trọng Hiếu đến chúc mừng Vũ Ngọc Đãng và Đông Ka.

Bộ phim do Lương Mạnh Hải đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất, với sự tham gia của NSƯT Công Ninh (vai cha) và diễn viên trẻ Đông Ka (vai con trai).

Phim ngắn xoay quanh kí ức về ngày Tết của Khang (Đông Ka) từ thuở thơ ấu cho đến lúc trưởng thành, với những lần cùng cha đi “trao muối” như một phong tục đẹp để mong cầu tình cảm gia đình, hàng xóm láng giềng trong năm mới càng trở nên gắn kết và đậm đà. Thấy cha lo đi trao muối mà quên gia đình, Khang bỏ nhà ra đi.

 
 

Mở đầu bộ phim ngắn, Vũ Ngọc Đãng đã giới thiệu nhân vật Khang trong hình ảnh của một chú hề đang biểu diễn trong chiếc mặt nạ cười, nhưng khi tháo ra, có thể thấy cậu mệt mỏi và không hề vui vẻ với việc bỏ nhà ra đi.

Quay trở về phòng trọ, cảm nhận không khí Tết sắp đến, anh bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm ngày tết xưa cũ. Và câu chuyện cảm động dần khép lại bằng việc Khang tìm về ngôi nhà của mình, sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết đến.  

Ê kíp cùng giao lưu trong rạp.
Ê kíp cùng giao lưu trong rạp.

Bằng câu chuyện cảm động về sự quay “trở về” của Khang, Vũ Ngọc Đãng mang đến cho khán giả một thông điệp ý nghĩa: Tết chỉ "nhạt" khi bạn "ở trọ" trong chính căn nhà mình.

Với lối dẫn dắt câu chuyện một cách tự nhiên và giàu cảm xúc, Vũ Ngọc Đãng ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng qua nhiều tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình như “Những cô gái chân dài”, “Đẹp từng centimet” hay “Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt"…

 
 Lương Mạnh Hải và Đông Nhi.

Vậy khán giả phải tự hỏi: Tết đang ngày càng “nhạt” hay do người ta không chọn một cái tết đậm đà? Bằng việc nhắc cho khán giả nhớ về một phong tục đẹp của người Việt, Vũ Ngọc Đãng muốn gửi gắm thông điệp cho khán giả: “Hãy cân bằng giữa cuộc sống hiện đại và truyền thống, dành sự quan tâm cho gia đình nhiều hơn, thể hiện trực tiếp bằng hành động để có một cái Tết thật sự ý nghĩa”.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung hiến kế cho Ban tổ chức
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên

Chiều 16.1, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Báo Thanh Niên phát động cuộc thi  sáng tác ca khúc về thanh niên.

Viết bình luận của bạn