Đức Giang và Thái Tân tại thử thách của "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Đức Giang và Thái Tân tại thử thách của "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie

Đức Giang giành chiến thắng phút chót tại thử thách của Siêu trí tuệ

VY VY

Tập 8 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 đầy kịch tính khi có màn so tài giữa Đức Giang và hoạ sĩ 3D Thái Tân. Cả hai sẽ đối diện và chinh phục thành công thử thách Tư duy thị giác.

Trên sân khấu có 100 viên đá ong, mỗi viên được cắt đôi thành 2 viên nhỏ và sắp xếp vào 2 cột A và B với số thứ tự tương ứng từ 1 - 100. Giám khảo sẽ chọn 3 viên bất kỳ cột A và bố trí giữa sân khấu.

Trong 60 phút, cả 2 phải dùng năng lực quan sát và ghi nhớ hình dáng và cấu trúc của 3 viên đá được chọn và nhanh chóng tiến đến cột B để truy tìm một nửa còn lại trùng khớp tuyệt đối với cột A. Ưu tiên độ chính xác, bạn nào có số lượng chính xác nhiều hơn sẽ chiến thắng. Trong trường hợp, số lượng bằng nhau, người dùng ít thời gian hơn sẽ thắng cuộc.

Tại thử thích này, cả 2 tuyển thủ đã vô cùng đắn đo bôi xóa đáp án nhiều lần. Đức Giang hoàn thành thử thách ở 58 phút 41 giây, Thái Tân theo sát với thời gian hoàn thành thử thách là 58 phút 47 giây. Việc chênh nhau chỉ có 6 giây khiến BGK càng mong đợi đáp án.

Ở viên đá đầu tiên, Thái Tân chọn số 68 vì cảm thấy đó là viên có nhiều khả năng tương đồng nhất đối đề đưa ra. Trong khi đó Đức Giang lại đưa ra đáp án 21. Tuy nhiên ở viên đá đầu tiên, cả Đức Giang và Thái Tân cũng không tìm ra được đáp án đúng.

Tại viên đá thứ 2, cả hai đều có cùng đáp án là 55, điều này khiến BGK thở phào nhẹ nhỏm vì xác xuất đúng cao hơn. Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả 2 đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng.

Giám khảo Dương Anh Vũ tin rằng năng lực tưởng tượng không dùng được cho thử thách này và với phần thi này thì cũng không nằm hoàn toàn vào năng lực của Đức Giang, mà thật ra cả 2 phải dựa vào chiến thuật riêng của mình để có thể giải thử thách. Như vậy với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang đã là người bước tiếp vào vòng trong của "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2.

Tập 9 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 ngày 16.1.2021 trên kênh truyền hình HTV2.

Phần thi của Thành Đạt và Lan Anh tại "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
"Siêu trí tuệ": Tân binh khiêu chiến Lan Anh đánh bại cao thủ Thành Đạt

Nhờ thi đấu phong độ trong tập 8 "Siêu trí tuệ Việt Nam", tân binh khiêu chiến Lan Anh đã đánh bại cao thủ Thành Đạt từng đạt 150 điểm tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn