Đức Tuấn đánh thức những hoài niệm đẹp với âm nhạc Phú Quang

M.T

Ca sĩ Đức Tuấn tự tạo thử thách mới cho mình khi hát nhạc Phú Quang.

Đức Tuấn có sẵn sự hăng hái của người đã quen chinh phục những đỉnh cao âm nhạc Việt trước đây, từ các tên tuổi lớn Phạm Duy, Văn Cao, Phạm Đình Chương, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng… đến các nhạc sĩ đương đại Dương Thụ, Quốc Bảo, Trần Lê Quỳnh…  và cả những năm tháng miệt mài với những ca khúc nhạc kịch Broadway.

 
 Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ về âm nhạc Phú Quang.

Tất cả đã là nền tảng để Đức Tuấn bước vào một cuộc phiêu lưu âm nhạc mới mà với anh là đầy thử thách: Nhạc Phú Quang.

Đức Tuấn đã chủ tâm chọn một số ca khúc đã vào hàng “kinh điển” của nhạc Phú Quang như Em ơi Hà Nội phố, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông, Tình khúc 24, Biển nỗi nhớ và em… bên cạnh những ca khúc còn chưa được hát nhiều, như Phiêu diêu, Quạnh hiu, Kỷ niệm của tôi, Hà Nội và em khi thu chớm đông sang, Dịu dàng ơi

Với Đức Tuấn, điều quan trọng nhất là tạo ra một phong cách trình diễn đặc trưng cho một dòng ca khúc đã quá quen thuộc, điều anh đã làm được trước đây với nhạc Phạm Duy.

Với dự án nhạc Phú Quang này, khán giả sẽ thấy một Đức Tuấn với cách hát nhẹ nhõm, thong dong, trong tâm thế của một người đang đi vào một miền ký ức của chính mình, để tìm thấy trong đó những kỷ niệm dịu êm của mình, của những người khác, những thế hệ khác.

 
 

Và cùng với cách hát đó, là những bản hòa âm tràn ngập không khí hoài cổ, hoài niệm.

Đức Tuấn cùng nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ hòa âm Huyền Trung đã bảo toàn những màu sắc âm nhạc đặc trưng ấy, nhưng đã làm cho những bài hát của dự án này đẹp hơn bằng phần hòa âm sử dụng cả một dàn nhạc giao hưởng với phần chỉ huy của nhạc trưởng tài ba người Nhật Honna Tetsuji kết hợp cùng ban nhạc nhẹ để mang lại cho người nghe một âm thanh đủ để đưa tất cả những kỷ niệm xưa ùa về.

Bên cạnh đó, Đức Tuấn còn mời được những nghệ sĩ tài năng là nghệ sĩ piano Trinh Hương và nghệ sĩ violin Bùi Công Duy – con gái và con rể nhạc sĩ Phú Quang; cùng nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Album Đức Tuấn và Phú Quang in Symphony – Hà Nội và em khi thu chớm đông sang phát hành từ ngày 28.12.

Ngắm em gái xinh như hoa hậu của Nữ hoàng sắc đẹp Ngọc Duyên

"Nàng thơ" được nhà thiết kế Hằng Nguyễn lựa chọn thể hiện bộ sưu tập lần này chính là Ngọc Bích, chân dài vừa đoạt giải Siêu mẫu phong cách tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018 vừa qua. 

Viết bình luận của bạn