Hoài Linh cùng dàn nghệ sĩ Việt cúng tổ nghề sân khấu

H.N

Hàng trăm nghệ sĩ có mặt rất đông đủ tại nhà thờ tổ của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh để dâng lên tổ nghiệp lễ vật cảm tạ một năm làm việc vừa qua.

Bắt đầu từ ngày 9.9 (11.8 ÂL), nghệ sĩ Hoài Linh mở cửa nhà thờ Tâm linh Việt tại quận 9, TP.Hồ Chí Minh để các nghệ sĩ đến dâng hương Tổ nghề. Trước đó, đích thân nghệ sĩ đã dọn dẹp, chăm sóc vườn cây tại nhà thờ để chuẩn bị đón khách. Ngay từ sớm, nhiều gương mặt quen thuộc của showbiz như nghệ sĩ Thúy Nga, Chí Tài, Cát Phượng, Huỳnh Lập, Angela Phương Trinh, Đào Bá Lộc, Giang Hồng Ngọc... đã có mặt để dâng lên tổ nghiệp chút tấm lòng, cầu mong một năm làm việc may mắn, thuận lợi.

NSƯT Hoài Linh chụp ảnh cùng với dàn nghệ sĩ tại nhà thờ tổ trăm tỷ.
NSƯT Hoài Linh chụp ảnh cùng với dàn nghệ sĩ tại nhà thờ tổ trăm tỷ.

Chiều qua (ngày 9.9) tại sảnh chính của nhà thờ diễn ra nghi thức dâng hương. Các nghệ sĩ Chí Tài, Dương Triệu Vũ, diễn viên Hứa Minh Đạt... góp mặt, cùng bày mâm lễ, bày tỏ lòng tri ân các bậc tiền nhân. Sau khi thắp hương, khán giả nhận túi quà gồm nước uống, trái cây, bánh... như món lộc.

 
 Hoài Linh thực hiện nghi thức cúng tổ. (Ảnh: Kiều Anh Kiệt.)

Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu được tổ chức hàng năm vào 2 ngày 11-12.8 ÂL, là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền sân khấu Việt Nam. Họ thường cầu nguyện lĩnh vực sân khấu thành phố sớm vượt qua những trở ngại, khó khăn, để mãi thắp sáng ánh đèn lung linh của sàn diễn.

Lễ giỗ Tổ còn có ý nghĩa gắn kết đội ngũ văn nghệ sĩ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của sân khấu Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy sự đoàn kết, gắn bó, sẻ chia của những người nặng tình với nghệ thuật sân khấu, từ đó các nghệ sĩ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, góp sức cho nghề.

Về thăm trường cấp 3, Hoa hậu Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập áo dài

Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân dành thời gian trở về thăm lại trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), nơi cô từng gắn bó suốt những năm học cấp 3. Hoa hậu cũng là khách mời danh dự trong buổi lễ Tuyên dương học sinh giỏi của trường.

Viết bình luận của bạn