"Hoài niệm trong lòng phố" của Đào Nguyên Vũ

M. K

Ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc Đào Nguyên Vũ vừa ra mắt bộ đôi sản phẩm gồm CD và DVD với tên gọi "Hoài niệm trong lòng phố". Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tay của anh, cũng là dự án nghệ thuật kỷ niệm 25 năm ca hát của Đào Nguyên Vũ.

"Hoài niệm trong lòng phố" bao gồm 11 ca khúc với các sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ nổi tiếng như "Khúc mùa thu", "Mẹ" (Phú Quang), "Hướng về Hà Nội" (Hoàng Dương), "Em còn nhớ hay em đã quên" (Trịnh Công Sơn) v.v... Đặc biệt, Đào Nguyên Vũ cũng lần đầu giới thiệu đến công chúng một ca khúc đặc biệt do chính anh sáng tác và trình bày, đó là ca khúc chủ đề của album - "Hoài niệm trong lòng phố" (phổ thơ của chiến sĩ công an Xuân Trường).

Nam ca sĩ Đào Nguyên Vũ giới thiệu đến người yêu nhạc bộ đôi sản phẩm.
Nam ca sĩ Đào Nguyên Vũ giới thiệu đến người yêu nhạc bộ đôi sản phẩm âm nhạc mang tên "Hoài niệm trong lòng phố". Ảnh: Hoà Nguyễn. 

Các tác phẩm đều được phối khí và thể hiện theo phong cách semi classic rất sang trọng, nhẹ nhàng, bay bổng, tinh tế và đầy cảm xúc. Với tình yêu nồng nàn và chân thành của Đào Nguyên Vũ dành cho Hà Nội, vì thế mỗi câu hát cất lên, chất chứa trong đó là sự tự hào, ngợi ca và cả sự biết ơn đối với mảnh đất đã sinh ra mình. Đào Nguyên Vũ đã thổi vào những ca khúc quen thuộc một làn gió mới bằng lối hát giản dị nhưng đầy kỹ thuật, được ẩn bên trong bằng cách hát tự sự, trải lòng.

Sử dụng 7 ca khúc trong CD để làm một DVD xâu chuỗi thành một câu chuyện chấm phá hình ảnh thanh xuân của mình. Anh thể hiện tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim của mình dành cho Hà Nội – nơi anh sinh ra và lớn lên với biết bao kỷ niệm tuổi học trò và những rung động đầu đời.

Nam ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc rất tâm huyết với sản phẩm âm nhạc của mình.
Nam ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc rất tâm huyết với sản phẩm âm nhạc của mình.

Ngoài giọng hát đẹp thì Đào Nguyên Vũ còn cho thấy khả năng sáng tác ca khúc của anh, không chỉ "Hoài niệm trong lòng phố", anh từng sáng tác nhiều bài hát khác được các học trò của anh thể hiện, thậm chí mang đi thi những cuộc thi hát lớn như Sao Mai.

Đào Nguyễn Vũ được biết đến là ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc. Hiện anh đang trực tiếp làm công tác giảng dạy tại Học viện âm nhạc Quốc gia.

Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng ca sĩ Đào Nguyên Vũ ra mắt album nhạc mới.
Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng ca sĩ Đào Nguyên Vũ ra mắt album mới.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tuổi thơ của anh gắn liền với những con đường, góc phố của Thủ đô. Gia đình không ai làm nghệ thuật nhưng từ khi 15 tuổi, Đào Nguyên Vũ đã theo học thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân Đội. Anh  từng tham dự cuộc thi Sao Mai năm 2001 và lọt vào Top 10 chung kết toàn quốc và vợ anh - nữ ca sĩ Phương Nga là  Quán quân cuộc thi năm đó.

Mai Thanh Hà thanh lịch trên đường đua phong cách

Nữ diễn viên Mai Thanh Hà khiến nhiều người chú ý bởi hình ảnh thanh lịch, duyên dáng nhưng vô cùng bắt mắt tại Asian Kids Fashion Week 2020. 

Viết bình luận của bạn