Hoàng Luân và Hoàng Yến Chibi tạo nên bản nhạc cho phim Chọc tức vợ yêu. Ảnh: NSCC
Hoàng Luân và Hoàng Yến Chibi tạo nên bản nhạc cho phim Chọc tức vợ yêu. Ảnh: NSCC

Hoàng Luân kết hợp với Hoàng Yến Chibi trong Chọc tức vợ yêu

ĐÔNG DU

Ca khúc “Nếu đã là định mệnh” do nhạc sĩ Hoàng Luân sáng tác được tô điểm bởi giọng ca trong trẻo của Hoàng Yến Chibi đã làm thăng hoa cho phim Chọc tức vợ yêu.

Sau một thời gian dài tất bật với các dự án âm nhạc của riêng mình thì Hoàng Luân đã trở lại với vai trò nhạc sĩ để “chắp bút” ca khúc chủ đề cho bộ phim ngôn tình Chọc tức vợ yêu. Đây cũng chính là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên và được ca sĩ Hoàng Yến Chibi trình bày.

Hoàng Luân được biết đến với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và đặc biệt là soundtrack nhạc phim cho những bộ phim “siêu hot” như: Gia đình là số 1 , Những đứa con từ trên trời rơi xuống, Vợ tui tui sợ, Những cô nàng ngổ ngáo... và gần đây nhất là bộ phim Chọc tức vợ yêu.

Hoàng Luân và Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC
Hoàng Luân và Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC
Hoàng Luân và Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC

Đến với nhạc phim là một cơ duyên. Hoàng Luân được nhà sản xuất mời đến họp bàn để chọn ra nhạc sĩ viết ca khúc cho phim. Vượt qua rất nhiều cái tên đang “hot” thì cuối cùng Hoàng Luân được nhà sản xuất “chọn mặt gửi vàng” để viết nhạc chủ đề cho phim .

Khi sáng tác xong thì rất nhiều bản demo do các ca sĩ thể hiện đến tay Hoàng Luân, tuy nhiên vẫn chưa có giọng ca nào khiến anh ưng ý. Chỉ đến khi Hoàng Yến Chibi cất giọng ca đầu tiên trong phòng thu âm thì Hoàng Luân biết được đây chính là ca khúc được “đo ni đóng giày” cho giọng ca của cô nàng xinh đẹp này.

Thời điểm đó, bản hoà âm cho phim được nhạc sĩ trẻ Huỳnh Thiên Trí thực hiện. Sau gần 2 năm im ắng thì bộ phim Chọc tức vợ yêu đã được trình làng và bài hát của hai anh em được đông đảo mọi người biết đến.

Hoàng Luân tiết lộ bị thuyết phục về phong cách làm việc của Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC
Hoàng Luân tiết lộ bị thuyết phục về phong cách làm việc của Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC

Tâm sự về lần đầu gặp Hoàng Yến Chibi, ca nhạc sĩ Hoàng Luân cho biết: “Luân thực sự nể phục thái độ và tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Yến. Trước đó chỉ biết Yến qua phim, MV ca nhạc và các chương trình truyền hình, thậm chí còn chưa tiếp xúc với Hoàng Yến Chibi bao giờ. Phải nói là rất mê giọng hát này của cô bé. Luân nhớ khi thu xong thì Yến có nói với Luân rằng ‘Bài này hay quá anh ạ!’”

Ngoài version của phim thì Hoàng Luân còn quyết định bỏ tiền túi làm lại version 2020 cho ca khúc “Nếu đã là định mệnh” do nhạc sĩ Minh Thuỵ hoà âm. Một phiên bản mới lạ do Hoàng Yến Chibi trình bày và một phiên bản do chính giọng ca của nhạc sĩ Hoàng Luân thể hiện.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ về vị trí top trending của YouTube. Ảnh: CTCC
Hồ Trung Dũng: "Top trending chỉ là trào lưu"

Không chạy theo dòng nhạc thị trường, Hồ Trung Dũng luôn giữ vững quan điểm, lối đi riêng cho bản thân từ lúc vào nghề cho tới thời điểm hiện tại.

Viết bình luận của bạn