Diễn viên Hứa Minh Đạt, Hoa hậu Diễm Hương trong chương trình. Ảnh: CTCC.
Diễn viên Hứa Minh Đạt, Hoa hậu Diễm Hương trong chương trình. Ảnh: CTCC.

Hứa Minh Đạt: Thay vì đi lấy lòng người khác, hãy chứng minh bằng thực lực

An Nhiên

Hứa Minh Đạt cho rằng, khi luôn cố gắng vừa lòng mọi người là bạn đang đánh mất giá trị bản thân.

Trong chương trình “Phụ nữ ngày nay” chủ đề “Học cách tôn trọng chính mình, nâng tầm giá trị bản thân”, Hứa Minh Đạt cho rằng việc hạn chế nhận những lời nhờ vả từ người khác cũng là cách tôn trọng chính bản thân mình, đặc biệt điều này càng đúng trong môi trường công sở.

Giải thích cho ý kiến của mình, nam diễn viên quả quyết: “Chúng ta đâu phải ‘ba đầu, sáu tay’ đâu mà có thể giúp đỡ hết tất cả mọi người”.

Ông xã Lâm Vỹ Dạ cũng cho rằng, việc nhận lời nhờ vả của người khác luôn ẩn chứa những nguy cơ “hư việc”, không chỉ cho chính mình, mà ngay cả ở những người cần sự giúp đỡ.

Tuy nhiên, nam diễn viên cũng lí giải, vì sợ phật lòng người đối diện nên những người mới bước chân vào một tổ chức, thường sinh ra tâm lí muốn giúp đỡ đồng nghiệp, để tạo dựng mối quan hệ và những trường hợp như thế này không còn quá xa lạ.

Đồng ý với đàn anh, Hoa hậu Diễm Hương cũng cho rằng, việc giúp đỡ những đồng nghiệp trong công ty một cách vô tội vạ, vô hình chung sẽ tự đánh mất sự tự trọng của bản thân, đồng thời cũng chính điều đó khiến những người đồng nghiệp có cơ hội lợi dụng sức lao động của mình.

“Để mọi người đánh giá đúng giá trị của mình, thì Hương nghĩ điều đó nên được dựa trên thực lực của bản thân, thay vì là những hành động lấy lòng như thế”, cô cho hay.

Tiếp lời đàn em, Hứa Minh Đạt nói thêm, để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc rất cần người đó phải có đầu óc tư duy khoa học, sắp xếp những đầu việc hợp lí chứ không phải cứ đi lo giúp đỡ người khác để lấy lòng mà quên tập trung vào chuyên môn công việc.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm, Thanh Duy - Kha Ly nảy sinh tình cảm nhờ phim ảnh. Ảnh: NVCC.
Hai cặp đôi đẹp nên duyên nhờ phim ảnh

Nhờ đóng phim chung, cặp đôi Lương Thế Thành - Thuý Diễm, Thanh Duy - Kha Ly nảy sinh tình cảm và hiện có hôn nhân viên mãn.

Viết bình luận của bạn