Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo đói nhưng nhiều niềm vui. Ảnh: SoNy
Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo đói nhưng nhiều niềm vui. Ảnh: SoNy

Khắc Việt: 80% thành công là nhờ em trai Khắc Hưng

M.T

Nếu Khắc Hưng khẳng định rằng anh trai chính là người giúp anh đi đúng hướng thì Khắc Việt cho biết 80% thành công của anh ngày hôm nay có được là nhờ em trai. 

Khắc Việt – Khắc Hưng là cặp anh em tài năng của showbiz Việt. Nếu như Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng lại lui về phía sau sân khấu, tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc cực “mát tay”.

Không chỉ là người phối khí cho các ca khúc của Khắc Việt suốt những năm tháng qua, Khắc Hưng cũng gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai như: "Hơi ấm ngày đông", "Ta sẽ quên", "Từ bỏ", "Rất gần rất xa",… và mới đây nhất là ca khúc “Liệu anh có thể yêu em”.

“Liệu anh có thể yêu em” là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi học trò. Chính vì vậy, Khắc Việt đã cùng ê kíp lên ý  tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên cho ca khúc này.

Trong MV “Liệu anh có thể yêu em”, Khắc Việt “cưa sừng làm nghé” khi hoá thân thành một cậu sinh viên nghèo “say nắng” cô bạn cùng trường nhưng ngại ngùng không dám bày tỏ. Sau đó, anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch tán gái của mình.

 
 

MV khai thác hình ảnh gần gũi, quen thuộc giúp khán giả dễ dàng cảm nhận sự chân thực, gần gũi và nhận ra đâu đó hình ảnh  của một thời sinh viên: Nấu trộm cơm, mỳ tôm trong phòng ký túc xá, đợi nhau làm vệ sinh cá nhân mỗi sáng, mượn quần áo, giày dép của nhau để đi chơi với bạn…

Theo chia sẻ của Khắc Việt, hình ảnh chàng sinh viên nghèo khó mà anh hoá thân trong MV “Liệu anh có thể yêu em” cũng chính là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm, khi còn theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên đầy khó khăn ấy, khi phải vừa đi học vừa đi làm thêm tại các phòng trà ca nhạc, bán xăng, Khắc Việt kể: “Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm, việc đầu tiên là tôi phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ, phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn.”

Đây cũng là món quà mà Khắc Việt dành tặng những bạn sinh viên như một kỷ niệm đẹp về quãng thời gian  đầy ắp những kỷ niệm buồn, vui.
Bằng Kiều quyết định tiết lộ những câu chuyện "độc” về cuộc đời mình

Những bí mật về cuộc đời, về sự nghiệp âm nhạc sẽ được nam ca sĩ Bằng Kiều khơi dậy và bật mí trong liveshow đặc biệt sắp tới của anh mang tên "Câu chuyện Bằng Kiều – Trái tim không ngủ yên". 

Viết bình luận của bạn