Kỷ niệm sinh nhật Bác, giới thiệu sách “Việt Nam - Quốc gia tình thương"

M. K

Tại Hà Nội, tác giả Hà Huy Thanh giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Việt Nam - Quốc gia của tình thương" và triển lãm tranh "Bác để tình thương cho chúng con" nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác và Ngày lễ Phật Đản. 

Đây là cuốn sách tiếp theo sau cuốn "Tình thương" của tác giả Hà Huy Thanh đã từng ra mắt thành công cách đây hơn 1 năm.

2 cuốn sách của tác giả Hà Huy Thanh. Ảnh: NVCC.
2 cuốn sách của tác giả Hà Huy Thanh. Ảnh: NVCC.

Sách “Việt Nam - Quốc gia của tình thương” dày 300 trang  được tác giả viết về sự thấu hiểu, khám phá bản thân của mỗi người, từ đó có sự sẻ chia để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân ái hơn.

Ngoài giới thiệu đến độc giả cuốn sách, triển lãm tranh cũng được trưng bày tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Ngoài giới thiệu đến độc giả cuốn sách, triển lãm tranh "Bác để tình thương cho chúng con" cũng được trưng bày tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ước vọng của tác giả là đóng góp một tiếng nói, cũng như chỉ ra quy trình để mỗi người trở nên có cách sống nhân văn, đoàn kết, tạo nên sức mạnh để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội và đi đến thành công.

Triển lãm tranh thu hút sự chú ý của nhiều du khách quốc tế.
Triển lãm tranh thu hút sự chú ý của nhiều du khách quốc tế.

Cũng nhân dịp này, triển lãm "Bác để tình thương cho chúng con" cũng được tổ chức. Trong đó, 38 bức tranh vẽ Bác Hồ và hoa sen của các họa sĩ đến từ nền Hội họa Đông Dương, Hội hoạ Kháng Chiến và Hội họa Đương Đại lần lượt được giới thiệu đến người tham quan. Một số tác phẩm của các hoạ sĩ trong triển lãm tranh đều là gương mặt nổi tiếng của mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng.

Tác giả Hà Huy Thanh giới thiệu
Tác giả Hà Huy Thanh giới thiệu tranh "Đạo pháp và dân tộc" cho quan khách. 

Đặc biệt, tác giả Hà Huy Thanh đã giới thiệu đến người xem bức tranh sơn mài khổ lớn được trưng bày tại triển lãm có tên "Đạo pháp và dân tộc". Tác phẩm làm từ 4 tấm vóc tượng trưng cho "Tứ Diệu đế" trong đạo Phật. 

MC Quỳnh Chi: "Đình Văn, Giang Hồng Ngọc từng tạo cảm giác khó gần nhưng..."

Sau hơn một năm vắng bóng ở lĩnh vực gameshow truyền hình, Quỳnh Chi tái xuất trở lại ở vai trò MC trong "Thần tượng Bolero" mà cô từng gắn bó trước đó. Chương trình năm nay có sự tham gia của hai huấn luyện viên mới là nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Đình Văn, bên cạnh hai gương mặt cũ Ngọc Sơn và Quang Lê. 

Viết bình luận của bạn