"Ký ức Hội An" nhận giải do The Guide Awards 2019 bình chọn

M, K,

Mới đây, "Ký ức Hội An" vinh dự trở thành chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất do hệ thống giải thưởng "The Guide" uy tín của Anh  bình chọn.

Ngày 21.9 vừa qua, chương trình biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An" đã chào đón lượt khách thứ 1 triệu. Đó là dấu mốc quan trọng, khẳng định giá trị, sự thành công, sức lan tỏa của chương trình đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tính từ đêm công diễn đầu tiên vào đầu năm 2018, chương trình nằm trên Cồn Hến thơ mộng quy tụ hơn 500 diễn viên với hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25 nghìn m2  - đang được xem là rộng nhất Việt Nam. 

Chương trình có sự góp mật của đông đảo của hơn 500 diễn viên.
Chương trình có sự góp mật của hơn 500 diễn viên.

Chương trình mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của thành phố Hội An từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đã đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn.

Đây là chương trình thực cảnh được đầu tư khá công phu tại Hội An.
Theo Ban tổ chức, đây cũng là chương trình thực cảnh được đầu tư khá công phu.
Câu chuyện của "Ký ức Hội An" đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đương đại của phố cổ.
 
 

Bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư, sản xuất chương trình cho rằng: "Việc The Guide Awards vinh danh chương trình đã khẳng định sự sáng tạo khác biệt. Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của "Ký ức Hội An" đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An từ góc nhìn địa văn hóa và lịch sử. Nâng tầm giá trị văn hóa, lịch sử thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt như chương trình thực cảnh chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững".

Xúc động đêm biểu diễn những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tối 27.9, tại Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" nhằm tưởng nhớ 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Viết bình luận của bạn