Lại Văn Sâm xúc động kể về thuở ban đầu lập nghiệp

M.T

Tuần này, “Ký ức vui vẻ” tập 11 sẽ "bật mí" về quá khứ của các nghệ sĩ với khán giả truyền hình.

Tại đây xuất hiện các nghệ sĩ trẻ như bộ đôi “Idol” Quốc Thiên - Hải Yến cùng các nữ nghệ sĩ đã tạo dựng được vị trí lâu năm như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tuyết Thu, nghệ sĩ Hồng Nga.

Trong tập này, chương trình sẽ dành hẳn một thời lượng lớn để vinh danh bộ môn nghệ thuật cải lương. Cùng tâm niệm đó, nghệ sĩ Hồng Nga đã bất ngờ góp tiếng hát với tác phẩm “Dạ cổ hoài lang”.

Lần đầu được thưởng thức tiếng hát Hồng Nga, nhà báo Lại Văn Sâm trầm trồ: “Dù đã 74 tuổi nhưng giọng hát của chị chỉ như 47”.

 
 Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

“Ký ức vui vẻ” tập 11 cũng sẽ lần đầu giới thiệu về hành trình lập nghiệp của nhà báo Lại Văn Sâm. Trong dòng hồi tưởng, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông làm thời vụ tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác, vậy mà đợi mãi vẫn không có ai gọi chàng trai Lại Văn Sâm chính thức vào đài.

Đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm lui về nhà để phụ mẹ vợ buôn bán. Lại Văn Sâm không ngại chia sẻ: “Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy”.

 
 Nhà báo Lại Văn Sâm kể về  thời khó khăn khi mới vào nghề.

Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt. Một trong những dấu ấn vàng son của Lại Văn Sâm là chương trình VKT. Bên cạnh thành công, Lại Văn Sâm cũng từng chịu nhiều nỗi buồn khi bị công chúng dè bỉu “hóa ra chúng mày thế này” khi bắt gặp ông chạy xe đạp Liên Xô trên đường Trần Phú.

Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Ông được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là duyên cớ giúp ông tự trau dồi chuyên môn. Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình “Trò chơi liên tỉnh” ra đời. Giờ đây, Lại Văn Sâm đã có được thế hệ kế thừa là con trai - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm gần như ứa nước mắt.

“Ký ức vui vẻ” tập 11 sẽ được phát sóng vào 21h, thứ sáu (22.3) trên VTV3.

Với bộ phim đầu tay, Mỹ Tâm thực hiện điều chưa từng có trong tiền lệ

Sau hơn một tháng kể từ suất chiếu cuối cùng phim "Chị trợ lý của anh", trước mong muốn và yêu cầu lớn từ người hâm mộ cũng như khán giả, bộ phim đầu tay của Mỹ Tâm sẽ chính thức công chiếu lần thứ hai tại nhiều cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 22.3 tới đây.

Viết bình luận của bạn