Phim kinh dị chiếu Tết: Yếu tố chất lượng quan trọng hơn thời điểm. Ảnh: chụp toàn màn hình
Phim kinh dị chiếu Tết: Yếu tố chất lượng quan trọng hơn thời điểm. Ảnh: chụp toàn màn hình

Làm phim có yếu tố kinh dị dịp Tết: Quan trọng nhất vẫn là chất lượng

HOÀNG QUYÊN

Bàn tiệc món ăn tinh thần những ngày Tết vốn quen thuộc với thể loại phim rom-com. Vì thế, bộ phim kinh dị “Đôi mắt âm dương” ra rạp đúng mùng 1 Tết Nguyên đán 2020 khiến khán giả ngóng chờ, liệu đây sẽ là món ăn độc lạ đủ hấp dẫn, chất lượng trên bàn tiệc hay chỉ dừng lại ở sự khác biệt, mới mẻ?

Đóng chính trong “Đôi mắt âm dương”, diễn viên Thu Trang tâm sự lúc nhận kịch bản không hay biết phim sẽ được chiếu đúng dịp Tết. Tuy ban đầu hơi hoang mang vì theo Thu Trang, đầu năm mọi người có xu hướng xem phim hài, phim gia đình, nhưng cô tin rằng khán giả sẽ đến rạp vì chất lượng của phim.

Chia sẻ về vấn đề công chiếu dòng phim kinh dị hay phim có yếu tố kinh dị vào Tết Nguyên đán, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết: “Đây là một bước đi mạo hiểm và như một con dao hai lưỡi. Nhưng làm nghệ thuật, nhất là làm phim giải trí, chọn một bước đi khác biệt, bứt phá, mới tạo ra những điều thú vị.

Cũng giống như mâm cơm ngày Tết, có rất nhiều món đặc trưng như thịt kho hột vịt, củ kiệu..., khi gặp một món ăn lạ hơn mọi người sẽ chú ý nhiều hơn. Nhưng thể loại nào cũng vậy, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung, kịch bản”.

Là đạo diễn của chuỗi phim “Lật mặt” khá ăn khách, đạo diễn Lý Hải cho biết: “Bây giờ mọi người đã thoáng hơn rất là nhiều, không còn suy nghĩ đầu năm phải kiêng kị hay tránh xem những điều u ám. Khán giả đã chọn đến rạp tức là những khán giả thích thể loại kinh dị. Và mỗi thể loại đã có một lượng khán giả nhất định. Hoặc là khán giả đến rạp để ủng hộ diễn viên trong phim”.

Còn về phía khán giả, họ vẫn còn lo ngại, liệu chất lượng của phim có như kỳ vọng hay chỉ dừng lại ở mức tạm chấp nhận.

 
Thể loại nào, chiếu ở thời điểm nào, quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Ảnh:  Chụp toàn màn hình

 Như chị Trương Thị Kim Thanh (ngụ quận Tân Phú TP.HCM) chia sẻ: “Thật sự mình không có kiêng kị hay e ngại đầu năm đi xem phim kinh dị, cả năm sẽ không may hay mọi việc sẽ không thuận buồm xuôi gió. Trái lại mình thích xem một bộ phim mà ở cùng một thời điểm, nó khác biệt so với những phim còn lại. Tuy nhiên, điều mình lo ngại nhất vẫn là chất lượng. Vì mình cũng đã từng thất vọng với nhiều phim Việt, khi ra rạp xem không hay như quảng bá”.

Có thể thấy, dù chọn thể loại nào phát hành vào thời điểm nào, yếu tố chất lượng vẫn được đặt lên hàng đầu.

Lý Nhã Lỳ gây bất ngờ với hình ảnh giản dị đi thu hoạch cà chua

Mới đây, Lý Nhã Kỳ lại gây sốt với hình ảnh trẻ trung, giản dị tự tay thu hoạch vườn cà chua và xà lách trên nông trại ở Đà Lạt.

Viết bình luận của bạn