Ca sĩ Lệ Quyên.
Ca sĩ Lệ Quyên.

Lệ Quyên:"Bolero cũng như phở trong ẩm thực Việt"

M.T

Vừa thắng lớn với 12.000 album nhạc trẻ vol 6 Tình khôn nguôi không lâu kèm 2 MV, Lệ Quyên tiếp tục cho ra mắt album Khúc tình xưa 5 – Hẹn hò gồm 14 ca khúc Bolero, nhạc xưa.

Nhiều nghệ sĩ cũng có mặt để cổ vũ tinh thần cho giọng hát  “Không còn nợ nhau”, như Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Quốc Thiên... 

Đặc biệt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn ngẫu hứng lên sân khấu song ca cùng đàn em ca khúc Lạc mất mùa xuân, Tình bơ vơ

 
 Lệ Quyên ký tặng đĩa.

Suốt hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ, ngoài những ca khúc trong album mới, Lệ Quyên đã hát gần 40 ca khúc theo yêu cầu của khán giả.

Lệ Quyên cho biết: “14 bài hát trong album lần này đều là những ca khúc kinh điển, được nhiều người yêu mến như Nhật ký đời tôi, Sao chưa thấy hồi âm, Hoa trinh nữ, Xót xa, Hẹn hò… Vẫn có một chút cách tân trong bản hoà âm phối khí với guitar, violin, piano cùng  nhiều nhạc cụ dàn dây.

 
 Uyên Linh và Quốc Thiên đến chúc mừng Lệ Quyên.

Ca khúc Hẹn hò của nhạc sĩ Phạm Duy được chọn làm bài hát chủ đề chính cho album vì đây cũng là một trong những bài hát tôi thích nhất, khó hát và đòi hỏi kỹ thuật cao. Lời bài hát có thể nói đẹp và buồn như một bài thơ”.

Ca sĩ nói thêm:  “Có một số ý kiến cho rằng Bolero đã bắt đầu bão hoà và nhàm chán trong thời buổi hiện nay vì mở tivi, internet lên lúc nào cũng thấy Bolero cả. Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ thế.

 
 

Dòng nhạc này đã tồn tại quá lâu và đã trở thành quen thuộc của người Việt mà khó thể có dòng nhạc nào thay thế được. Ví dụ như chúng ta có phở là món ăn rất được yêu thích của người Việt, ăn hoài không ngán bên cạnh rất nhiều món ăn sơn hào hải vị. Bolero cũng như phở trong ẩm thực Việt đấy thôi. Cái gì đã thuộc về văn hoá, thói quen và ăn sâu vào trong tiềm thức thì sẽ khó bị xoá bỏ hay bão hòa cả.

Bên cạnh đó, nhiều người chê bai dòng nhạc này là sến, hay cho là ai yêu dòng nhạc này là sự thụt lùi của nền văn minh của âm nhạc, tôi nghĩ càng không đúng. Đừng đem sở thích của cá nhân bạn đem dìm đi một giá trị văn hoá đã được thừa nhận của người Việt.

Bạn có thể không thích Bolero, nhưng mang nó ra để chỉ trích thì nên xem lại. Tôi là một ca sĩ nhạc trẻ, hơn ai hết, tôi hiểu rằng, một thị trường âm nhạc phong phú cần là một thị trường đa dạng dòng nhạc, nhiều hình tượng ca sĩ khác nhau".

Kha Ly cùng chồng trình diễn áo dài.
Kha Ly hạnh phúc gặp lại bộ đôi "Cổng mặt trời" Bá Thắng, Hòa Hiệp

Tối 2.3, vợ chồng diễn viên, ca sĩ  Kha Ly - Thanh Duy là khách mời biểu diễn tại Lễ hội Áo dài TPHCM.

Viết bình luận của bạn