Lộ diện Top 10 cuộc thi "Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019"

Thái An

Vòng Bán kết "Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019" (VOV’s K-Pop Contest) đã diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Hà Nội. Theo đó, 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi chuẩn bị toàn lực cho chặng đua cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 10.1 tại Nhà hát VOV (Hà Nội).

Sau hai tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 tiết mục dự thi của các bạn trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở nhiều tỉnh, thành trong và ngoài nước. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, với chất lượng thanh nhạc và vũ đạo tốt. Hội đồng Giám khảo sơ loại gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc đã lựa chọn 29 thí sinh, nhóm thí sinh tham gia vòng Bán kết. Tuy nhiên, do có 3 thí sinh xin rút nên tổng số tiết mục tham gia vòng Bán kết còn 26 tiết mục.

Nhiều nhóm thí sinh gây chú ý ngay từ vòng bán kết bởi khả năng vũ đạo điệu luyện, giọng hát tốt. Ảnh: BTC.
Nhiều nhóm thí sinh gây chú ý ngay từ vòng bán kết bởi khả năng vũ đạo điệu luyện, giọng hát tốt. Ảnh: BTC.

Ông Ngô Minh Hiển - Phó Tổng GĐ VOV cho biết, đây là lần đầu tiên VOV tổ chức một cuộc thi hát tiếng Hàn. Điều này thể hiện sự quan tâm của VOV đối với nhu cầu thưởng thức âm nhạc hiện nay của các bạn trẻ, đặc biệt qua đó góp phần gắn kết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc bên cạnh sự hợp tác về kinh tế, khoa học kỹ thuật.

"Sự tham gia đông đảo và chất lượng của các bạn trẻ yêu âm nhạc tại cuộc thi một lần nữa khẳng định tầm quan trọng và những đóng góp to lớn của VOV trong việc tăng cường gắn kết mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật" - ông Ngô Minh Hiển nói.

 
 Cuộc thi là cơ hội trao đổi, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt - Hàn.

Ông Ngô Minh Hiển cũng hy vọng và tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ là nơi phát hiện, đào tạo những tài năng âm nhạc trẻ cho đất nước - và chính họ sẽ trở thành các sứ giả văn hóa, cầu nối giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách tới những người bạn Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia trên toàn thế giới.

Tại vòng bán kết, BTC khuyến khích các thí sinh thể hiện những bài hát đã dự thi ở vòng sơ loại. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có thể lựa chọn bài hát mới và chuẩn bị kỹ càng cho từng tiết mục với sự tư vấn của tổ chuyên môn.

 
 

Vì thế, các thí sinh/ nhóm thí sinh đã mang đến những màn trình diễn đa màu sắc. Trong đó, có nhiều tiết mục sôi động với nhóm nhảy phụ họa, cũng có nhiều tiết mục tập trung vào giọng hát với đàn guitar.

Đánh giá chất lượng các tiết mục, Hội đồng giám khảo đều cùng chung nhận định các thí sinh có giọng hát tốt, kỹ thuật, phong cách trẻ trung, vũ đạo tốt.

Top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết.
Top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

"Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV’s Kpop Contest 2019" là cuộc thi hát, vì vậy, ban giám khảo đã có những nhận xét thẳng thắn về giọng hát của các thí sinh. Một số thí sinh vì quá run nên quên lời, hoặc đôi chỗ hát còn chênh phô. Tiến sĩ âm nhạc Kim Yoon Ji nhấn mạnh, các thí sinh cần chú trọng hơn nữa về nhịp điệu, giai điệu và hòa âm.

Kết thúc đêm thi Bán kết, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh bước vào vòng chung kết. Các thí sinh sẽ có khoảng 5 ngày tập luyện với các huấn luyện viên Hàn Quốc.  

Theo đó, BTC sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì 30 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải 20 triệu đồng, 5 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng và giải Bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất trị giá 10 triệu đồng. Hiện, vòng bình chọn online đã chính thức mở trên fanpage của chương trình VOV’s K-Pop Contest từ ngày 20.12 đến ngày 8.1.2020.

Dàn nghệ sĩ tham gia buổi ra mắt MV "Đây là một bài hát vui"  quậy tưng
Dàn cameo khủng hội tụ, khuấy động cùng Jun Phạm

Dàn cameo “khủng” (cameo - vai diễn khách mời, xuất hiện chớp nhoáng) trong MV được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng đã khuấy động không khí buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Đây là một bài hát vui” của nam ca sĩ Jun Phạm.

Viết bình luận của bạn