Bà Hai – do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai - là một nhân vật không thể thiếu của “Lưới trời”.  Ảnh: NSCC.
Bà Hai – do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai - là một nhân vật không thể thiếu của “Lưới trời”. Ảnh: NSCC.

“Lưới trời”: Mẹ con bà Tím tính toán đa đoan cũng không qua bà Hai

DI PY

Bà Hai – do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai - là một nhân vật không thể thiếu của “Lưới trời”. 

Đúng chuẩn “gừng càng già càng cay”, bà Hai không chỉ thường xuyên cho Út Hạnh những lời khuyên hữu ích mà còn khiến khán giả “phát cuồng” vì nói ra câu nào là chuẩn câu đó. Sự tinh tế của bà Hai khiến cho bà Tím và Mỹ Tú phải thấy “chột dạ”.

Bà Hai từng được mệnh danh là “bà mẹ chồng hiếm có khó tìm” vì hông chỉ hiếm có trong thời xưa mà còn khó tìm trong thời nay.

Là một gia đình giàu sang, con trai là bác sĩ nhưng khi Út Hạnh về nhà, bà không hề có thái độ xem thường mà hết mực giúp đỡ.

Bà còn không màn đến câu “môn đăng hộ đối”, chấp nhận cho Út Hạnh vào làm dâu trong nhà dù đầu óc cô cứ bất thường, thơ thẩn. Nếu nói bà Hai chấp nhận Út Hạnh chỉ vì thương con trai mình cũng không sai, nhưng bà cũng dành cho Út Hạnh một tình cảm thật sự. Bà đối với Út Hạnh như đứa con gái ruột, không chỉ hết lòng yêu thương cô mà còn dành tình thương cho cả đứa con gái thất lạc của Út Hạnh. Đối với cháu nội là Khang, bà Hai rất hiểu ý, yêu chiều cháu của mình.

Bà Hai dễ thương là vậy, nhưng đối với không ít người bà là một nỗi sợ. Có lẽ không tự nhiên mà mọi người gọi bà Hai là “sát thủ người giúp việc”, bà thay người giúp việc như thay áo. Dù có tư tưởng khá phóng khoáng nhưng bà Hai vẫn có những nguyên tắc riêng của mình như: Phụ nữ thì phải công dung ngôn hạnh, dịu dàng thuỳ mị, nết na, biết lo cho gia đình. Đó cũng là lý do bà yêu thương Út Hạnh. Và cũng là lý do bà có cái nhìn khắt khe với cô gái lười biếng Mỹ Tú.

Cái nhìn tinh tế và những câu nói “sắc như dao găm” khiến bà Tím và Mỹ Tú phải bao phen chột dạ. Bà liên tục nói ra những câu hỏi khiến mẹ con bà Tím “đứng hình” như:  “Trên cõi đời này, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra”. Hay bà khiến Mỹ Tú chỉ có thể “chạy trốn” khi liên tục hỏi: “Con có phải là con ruột của má Hạnh không vậy?”, “Con nhà tông mà sao hổng giống lông cũng hổng giống cánh vậy chèn?”. Bà Hai cũng là người đầu tiên đặt ra mối nghi ngờ liệu Mỹ Tú có phải là con ruột của Út Hạnh. Bà đã hỏi Út Hạnh xem cô có nhớ một đặc điểm nào đó trên người con gái ruột của mình không để có thể kiểm chứng. Chỉ cần một ánh mắt nhìn soi xét của bà Hai đã khiến bà Tím và Mỹ Tú thật sự hoảng hốt.

Khán giả đang thật sự trông chờ với sự tinh tế của mình, bà Hai sẽ nhanh chóng giúp Út Hạnh nhìn lại đứa con ruột thật sự.

Một trong những nhân vật gây ấn tượng trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Những nhân vậy gây chú ý trong “Lưới trời” là ai?

Lưới trời” thu hút khán giả bởi những nhân vật nam. Dù là những chàng trai trẻ như Khang, Thắng, Dũng hay những người đàn ông chững chạc như ông Hải, bác sĩ Minh cũng gây ấn tượng không ít với người xem.

Viết bình luận của bạn