Mạnh Quân: Bà xã là hậu phương vững chắc giúp tôi theo đuổi đam mê

Ngọc Trinh

Mạnh Quân thừa nhận mình sâu sắc và trưởng thành hơn sau khi kết hôn. Bà xã 9x chính là hậu phương vững chắc giúp anh tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Mạnh Quân bắt đầu thu hút sự chú ý của khán giả khi tham gia diễn xuất trong bộ phim đình đám một thời Nhật ký Vàng Anh. May mắn hơn nhiều nghệ sĩ từng vật lộn nhiều năm trong nghề, Mạnh Quân có cơ duyên nổi tiếng ngay từ vai diễn đầu tiên này của mình. Tuy nhiên, thời gian về sau, nam diễn viên lại chưa có nhiều sự đột phá trên con đường nghệ thuật. Mãi đến 5S Online, người hâm mộ mới bắt đầu gọi anh bằng một cái tên khác là "Quắt đại ca". Đây cũng chính là vai diễn thành công và lâu năm nhất của Mạnh Quân sau hơn 10 năm gắn bó với nghệ thuật. 

Khán giả rất tò mò về khoảng thời gian vắng bóng sau khi kết hôn của anh? Mạnh Quân thấy điều gì ở mình thay đổi rõ nhất sau khi kết hôn?

Hai chữ thôi: viên mãn. Tôi rất hài lòng và hạnh phúc với những gì gia đình mang lại cho mình.

Tôi thấy bản thân trưởng thành, biết suy nghĩ sâu hơn và rộng hơn. Từ khi có gia đình, tôi hạn chế những cuộc hẹn mà không mang lại một thứ gì đó cho bản thân. Thay vào đó, tôi ở nhà và dành thời gian cho gia đình.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong lần đầu làm bố của Mạnh Quân?

Ngày vợ chuẩn bị sinh em bé là ngày đáng nhớ nhất đời tôi. Khi đó, tôi thấy mình như ngồi trên bếp lửa vậy. Vừa lo lắng vì không biết sự an toàn thế nào vừa hồi hộp nữa. Cho đến lúc được bế con, tôi vừa bế vừa run. Tôi là người rất vụng về nên khi thấy con quá bé bỏng trong vòng tay của mình, tôi sợ lắm! 

 
Cặp đôi tổ chức đám cưới vào năm 2017. Họ thường xuyên có nhiều cảnh lãng mạn bên nhau. 

Theo Mạnh Quân đâu là yếu tố quan trọng nhất để giữ tình yêu luôn bền vững?

Cái này cũng khó để phán xét lắm, bởi mỗi người sẽ có một suy nghĩ khác nhau. Với cá nhân tôi, trong một mối quan hệ mình tôn trọng, yêu thương và thật lòng với đối phương là những yếu tố đủ để giữ vững mối quan hệ.

Tôi cho rằng, vợ mình mà, mình chẳng đi đâu mà thiệt cả. Trong tình huống trái chiều thì tôi có thể im lặng một chút để không xảy ra tranh cãi giữa hai vợ chồng. Rồi nếu có tranh cãi, tôi tạm thời nhận sai đi. Ai cũng vậy thôi, khi nóng lên thì sẽ luôn cố tìm cách bảo vệ quan điểm và thể hiện "cái tôi" của mình. Thế nhưng như thế chỉ càng đẩy mọi chuyện đi xa hơn. Với bản thân tôi, "cái tôi" thì không thể quan trọng bằng hạnh phúc gia đình được.

Bà xã có ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật không?

Có chứ. Từ khi yêu đến lúc cưới, thậm chí cả khi có con rồi, vợ tôi luôn ủng hộ chồng trên con đường nghệ thuật. Cô ấy không chỉ khích lệ, động viên mỗi khi tôi mệt mỏi; mà còn luôn để ý giúp tôi về phần trang phục, đầu tóc, hình ảnh cá nhân. Đó chính là hậu phương vững chắc của tôi đấy!

Đóng cảnh tình cảm với bạn diễn, bà xã anh có bao giờ ghen hay không? 

Tôi không biết vợ ghen thật hay như thế nào, nhưng vợ tôi nhìn thấy cảnh chồng thân mật với bạn diễn nữ thì cũng hay nói xoáy xoáy vài câu kiểu như "tình cảm quá nhỉ", "diễn đạt thế". Theo ngôn ngữ của tôi thì nó là những câu nói không được "xanh chín" cho lắm (cười). Bình thường, vợ tôi chỉ trêu thôi chứ không có gì quá căng thẳng đâu.

Lê Hiếu: "Cuộc sống giúp tôi điềm tĩnh hơn..."

Là nam ca sĩ duy nhất góp mặt vào đêm nhạc tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), nhưng sức hút của Lê Hiếu không hề thua kém các nghệ sĩ "đàn em". 

Viết bình luận của bạn