NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham gia Liên hoan Giai điệu Mùa thu cùng HBSO.
NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham gia Liên hoan Giai điệu Mùa thu cùng HBSO.

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn sẽ về trình diễn cùng dàn nhạc HBSO

M.T

Theo Nhạc trưởng Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO), trong chương trình Giai điệu Mùa thu 2019, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn sẽ trở về trình diễn cùng dàn nhạc.  

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm, nhà hát sẽ có nhiều thay đổi sau khi  đạt được tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

 
 Dàn nhạc HBSO trình diễn.

Điểm thay đổi nổi bật đầu tiên trong mùa diễn 2019 của HBSO chính là về lịch biểu diễn định kỳ, nhà hát sẽ không tổ chức biểu diễn theo các ngày 9, 19 và 29 trong tháng mà sẽ biểu diễn vào các ngày cuối tuần. Như vậy trung bình mỗi tháng cũng phục vụ 3 suất diễn, có tháng sẽ lên tới 4 suất diễn trong 1 tháng.

Sự kiện không thể không nhắc đến trong mùa diễn 2019 của HBSO, đó là sự trở lại của Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu Mùa thu 2019 được tổ chức 2 năm 1 lần vào trung tuần tháng 8. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn của TPHCM.

 
 Nhạc trưởng Trần Nhật Minh và dàn nhạc diễn "Cây sáo thần".

Đặc biệt trong kỳ Liên hoan lần này sẽ có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới, NSND Đặng Thái Sơn.

Sự có mặt của ông sẽ nâng cao uy tín và tầm vóc của Liên hoan và thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Liên hoan còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng trong nước và quốc tế, trong đó có nghệ sĩ violin tài năng Vũ Việt Chương cùng đoàn nghệ sĩ xuất sắc đến từ Hoa Kỳ.

 
 Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn.

Trong hơn 10 năm gần đây, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM đã luôn là nơi đỡ đầu và mang những kiệt tác nghệ thuật của thế giới lần đầu tiên trình diễn phục vụ khán giả tại Thành phố HCM như: Vũ kịch Kẹp hạt dẻ, Cô bé Lọ lem, Cô bé Búp bê, Carmen, Giselle…; nhạc kịch Cây sáo thần, Con Dơi, Cuộc sống Paris, Hoàng hậu Fredegonde, Dido và Aeneas; hàng trăm tác phẩm âm nhạc giao hưởng, thính phòng rộng khắp qua các thời kỳ Baroque, Cổ điển, Lãng mạn, Ấn tượng, Hiện đại …

 
 Vở Giselle.

Ngay trong chương trình đầu tiên của mùa diễn 2019, ngày 2.3, HBSO sẽ lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm mang tên Vị thần cải trang của nhà soạn nhạc hậu lãng mạn nổi tiếng Lars-Erik Larsson, với sự tham gia của dàn hợp xướng đến từ Thụy Điển Gustaf Sjökvist Chamber Choir và nhạc trưởng Florian Benfer.

Nhật Kim Anh và Mr Ti.
Nhật Kim Anh đối đầu thành viên đẹp trai nhất nhóm HKT

Không chỉ đối đầu với ca sĩ Nhật Kim Anh, Mr Ti - thành viên đẹp trai nhất nhóm HKT  còn tiết lộ cô đơn, “thả thính” fan hâm mộ trong Đấu trường ẩm thực.

Viết bình luận của bạn