Ngọc Hân thiết kế áo dài từ cảm hứng về Nhã nhạc cung đình Huế

M. K

Trong bộ ảnh thời trang mới, Hoa hậu Ngọc Hân có dịp đọ dáng với "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân trong những bộ áo dài cách điệu lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế. Đây là bộ sưu tập áo dài do chính Ngọc Hân thiết kế và hợp tác cùng hoạ sĩ Phạm Trinh.

Hoa hậu Ngoc Hân cho biết, từ đầu năm 2019 cô có dịp tìm hiểu sâu về Nhã nhạc cung đình Huế, một trong những di sản phi vật thể của Việt Nam được tổ chức Unesco công nhận. Nhờ sự tư vấn của hoạ sĩ Phạm Trinh, cô ấp ủ mong muốn đưa những bức tranh của hoạ sĩ nổi tiếng người Huế này lên tà áo dài để giới thiệu nét đẹp văn hoá đến bạn bè quốc tế.

Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập áo dài thời trang mang tên “Nhã nhạc cung đình Huế“. Ảnh: Leon Lê, Panda Dương.
Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập áo dài thời trang lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế. Ảnh: Leon Lê, Panda Dương.

Bộ sưu tập áo dài khai thác các chất liệu truyền thống như voan, lụa và gấm. Ngoài ra, kỹ thuật in chuyển nhiệt được Ngọc Hân sử dụng, giúp các nét vẽ của hoạ sĩ Phạm Trinh trở nên sống động hơn trên nền vải. Đặc biệt để tạo hiệu ứng nổi bật, cô còn dùng hạt cườm đính điểm xuyết trên tà áo. Tất cả đã khắc hoạ một cách rõ nét những chuẩn mực văn hoá, phong cách sống cùng những giá trị nhân văn đậm chất cung đình Huế.

Hoa hậu Việt Nam 2010
Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ giới thiệu bộ sưu tập nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ả-rập Xê út.

Bộ sưu tập áo dài được Ngọc Hân mang đi trình diễn trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út vào ngày 26.9 tới. Hoa hậu còn đưa một số tác phẩm gốm, quạt có in hoạ tiết Nhã nhạc cung đình Huế của nghệ nhân Trần Độ sang trưng bày. Ở quốc gia Tây Á này, người dân chưa biết nhiều về Việt Nam, đặc biệt là xứ cố đô Huế nên Ngọc Hân hy vọng qua sự kiện lần này, họ sẽ có ấn tượng đẹp về quốc gia hình chữ S.

Người đẹp cũng thực hiện bộ ảnh tại cố đô Huế.
Người đẹp cũng thực hiện bộ ảnh tại cố đô Huế.

Khi được hỏi về lý do mời "nàng thơ xứ Huế" làm model trong bộ ảnh thời trang cùng mình, Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ, cô và Ngọc Trân có mối quan hệ thân thiết nhiều năm nay. Cả hai quen biết khi cùng diễn trong Festival Huế và tại cuộc thi Người đẹp du lịch Huế 2015 mà Ngọc Hân làm giám khảo, Ngọc Trân là thí sinh đăng quang.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân được mời thực hiện bộ ảnh cùng Ngọc Hân.
“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân được mời làm người mẫu cùng Ngọc Hân.

Sau khi rút khỏi sân chơi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Trân quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Cô ra mắt thương hiệu áo dài riêng và thực hiện series "Nàng thơ xứ Huế" để quảng bá cho văn hoá, du lịch quê hương. Khi chuyển hướng kinh doanh áo dài, Ngọc Trân đã nhờ Ngọc Hân tư vấn và định hướng.

 
 Ngọc Hân hết lời khen ngợi vẻ đẹp đài các, quyền quý của đàn em. 

"Khi thực hiện bộ ảnh áo dài về Nhã nhạc cung đình Huế tại lăng Thiệu Trị, tôi đã nghĩ ngay đến việc mời Ngọc Trân làm "nàng thơ" bởi ở cô ấy có vẻ đẹp đài các, quyền quý của phụ nữ cung đình xưa. Và những biểu hiện của Ngọc Trân trước ống kính khiến tôi rất hài lòng" - Ngọc Hân cho biết.

Xuyên suốt MV là lời tự sự về những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc khi được ở bên người yêu trước giờ phút cả hai phải chia xa mãi mãi.
Đinh Hương sánh đôi cùng mỹ nam Thái Lan trong MV mới

Đinh Hương chính thức ra mắt MV Nếu hôm nay là ngày tận cuối để yêu, đánh dấu màn trở lại Vpop sau hơn một năm vắng bóng. 

Viết bình luận của bạn