Á hậu Kiko Chan và hành trình trở về từ tâm dịch. Ảnh: NSCC
Á hậu Kiko Chan và hành trình trở về từ tâm dịch. Ảnh: NSCC

Người đẹp Kiko Chan và hành trình trở về từ tâm dịch

ĐÔNG DU

Á hậu Hoa hậu Tỏa sáng Quốc tế Thế giới 2017 Kiko Chan đã có những chia sẻ thú vị sau hành trình trở về Việt Nam từ tâm dịch - Mỹ.

Về được là mừng lắm rồi!

Đã có gần 8 tháng bị mắc kẹt tại tâm dịch ở Mỹ, chị đã trải qua giai đoạn này thế nào?

- Ban đầu, tôi sang Mỹ để học diễn xuất và kinh doanh. Công việc khá suôn sẻ, nhưng sau đó bất ngờ đại dịch ập đến, tôi trở tay không kịp.

Lúc này, ở Mỹ, dịch COVID-19 bùng phát , các hãng hàng không tại đây đều bị dừng nên tôi không thể về nước trong thời điểm đó.

Cuộc sống của Kiko Chan tại Mỹ. Ảnh: NSCC
Cuộc sống của Kiko Chan tại Mỹ. Ảnh: NSCC
Cuộc sống của Kiko Chan tại Mỹ. Ảnh: NSCC

Cuối cùng phải đến tháng 9, tôi mới bay về Việt Nam. Trước đó, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ cuộc mà vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan, thoải mái nhất.

Á hậu Kiko Chan về nước. Ảnh: NSCC
Á hậu Kiko Chan về nước. Ảnh: NSCC

Khi trở về nước và cách ly tập trung, Kiko Chan có gặp khó khăn gì không?

- Thật tình mà nói, về đến Việt Nam là mừng lắm rồi. Cảm giác như tôi vừa trải qua một chuyến phiêu lưu mạo hiểm vậy nên dù cách ly ở đâu, nơi nào, tôi vẫn có thể sống tốt.

Tôi từng mất gần 8 tháng sống tại Mỹ. Vì cửa hàng của tôi bên Mỹ cũng đóng cửa, tôi phải tiết kiệm chi phí nên thuê một căn hộ khá chật chội để sống. Ban đầu, tôi thấy rất khó chịu vì không quen nhưng dần dà tôi tập cho mình tính thích nghi. Vậy nên, trải nghiệm vừa qua không hẳn là xấu với tôi mà ngược lại nó còn giúp tôi bản lĩnh hơn.

Khi về nước, tôi thực hiện cách ly tập trung ngay. Tôi tuân thủ mọi yêu cầu của các cán bộ, để công tác phòng dịch được diễn ra tốt nhất.

Cô chia sẻ hình ảnh tại nơi cách ly. Ảnh: NSCC
Cô chia sẻ hình ảnh tại nơi cách ly. Ảnh: NSCC

Cuộc sống tại khu cách ly rất thú vị!

Trải nghiệm tại khu cách ly của chị thế nào?

- Tôi đã trải qua hai tuần sống tại khu cách ly ở tỉnh Hòa Bình. Tôi thấy hạnh phúc vì được sự chăm sóc ân cần của các y bác sĩ và những chiến sĩ quân nhân tại đây.

Là người có tinh thần tích cực, chị có thể dành một lời khuyên cho các du học sinh cần chuẩn bị gì cho việc đi cách ly sau khi về nước?

- Tôi nghĩ là các bạn đừng lo sợ việc cách ly tập trung sẽ buồn tẻ hay gặp khó khăn gì cả. Ngược lại, tôi tin rằng các bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ, thú vị, được biết thêm bạn mới...

Kiko Chan cho biết sống tại khu cách ly là một trải nghiệm thú vi. Ảnh: NSCC
Kiko Chan cho biết sống tại khu cách ly là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: NSCC

Mới đây, sau khi rời khu cách ly, chị đã viết thư tay cảm ơn các chiến sĩ?

- Thật tình từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ sống giản dị như vậy. Tôi rất cảm động vì họ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều: Lo ăn uống, ở miễn phí, thậm chí là từng cái bàn chải đánh răng, đến từng ly nước… Tôi không biết nói gì ngoài những lời cảm ơn chân thành.

Sau khi về nhà, chị có dự định gì?

- Hiện tại, tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và trở lại với các dự án nghệ thuật mới trong thời gian tới.

Mới đây, Kiko Chan vừa lọt vào top 10 bình chọn gương mặt ưa thích của tạp chí Maxim, cảm xúc của chị thế nào?

- Thật sự khi biết tin, tôi thấy rất bất ngờ. Cảm giác thật may mắn vì mình là người mẫu Châu Á duy nhất lọt top 10 gương mặt ưa thích do tạp chí Maxim – một tạp chí uy tín ở Mỹ.

Việc vào top 10, Kiko Chan sẽ có cơ hội chiến thắng cao để trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí này, chị có thấy điều này là quá sức?

- Vì rất nhiều người mẫu tham gia, họ rất đẹp và nhiều kinh nghiệm tại thị trường quốc tế. Tôi nghĩ mình đã rất may mắn lọt danh sách rồi, còn kết quả ra sao thì tôi vẫn vui vẻ đón nhận.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Kiko Chan tên thật là Trần Thị Thu Trang. Cô từng được bầu chọn là 5 nghệ sĩ nữ xinh đẹp nóng bỏng và có sức ảnh hưởng khu vực Châu Á 2017 (do Trang SMR-Jakarta bình chọn), tiếp viên hàng không đẹp nhất châu Á 2017(do Tạp chí trực tuyến ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bình chọn).

Năm 2017, cô đăng quang Á hậu Hoa hậu Tỏa sáng Quốc tế Thế giới, Top 6 Hoa hậu Hoàn cầu 2017, Top 10 Hoa hậu Siêu tài năng Thế giới 2018.

Năm 2019, cô tham gia điện ảnh với vai diễn đầu tay trong Sắc đẹp dối trá của Hương Giang.

Á hậu Hong Kong - Chu Thiên Tuyết xuất sắc khi nhận bằng tiến sĩ. Ảnh: Mnet.
Á hậu, diễn viên Hong Kong bất ngờ trở thành tiến sĩ

Nhận bằng tiến sĩ, Chu Thiên Tuyết được xem là một biểu tượng của cái đẹp, tài năng với học vấn cao của các Hoa hậu Hong Kong.

Viết bình luận của bạn