NS Nguyễn Minh Anh (phải) và Trường Giang
NS Nguyễn Minh Anh (phải) và Trường Giang

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh sáng tác ca khúc "Em chưa đủ đẹp sao anh" tặng Trường Giang

M.T

Thời gian vừa qua, câu chuyện tình cảm của Trường Giang đã làm dậy sóng mạng xã hội. Dù chưa biết được rõ ràng ai đúng, ai sai nhưng với góc nhìn của một người nhạc sĩ, Nguyễn Minh Anh rất hiểu và cảm thông cho Trường Giang trong tình cảnh này. Chính vì vậy, Nguyễn Minh Anh đã viết riêng ca khúc "Em chưa đủ đẹp sao anh" để tặng Trường Giang.

Theo nhạc sĩ, người đàn ông vốn bản tính thích được chinh phục hay thể hiện tình cảm với người khác phái là chuyện bình thường. Đôi khi vài ba lời nói để làm vui lòng một người con gái, hay thậm chí có thể nói yêu thương một ai đó trong một hoàn cảnh lãng mạn thoáng qua trong công việc hoặc trong một phút cao hứng bốc đồng khi có chút hơi men thì cũng không có gì lạ. Sau tất cả, ai về nhà nấy, thậm chí họ cũng chẳng nhớ mình đã từng nói gì và vội quên ngay lập tức sau một giấc ngủ say.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh

Vì vậy, người phụ nữ cần phải tỉnh táo và nhận định rõ ràng, đừng ngớ ngẩn mà tưởng họ yêu mình thật rồi tự huyễn hoặc, tự lừa dối bản thân mình. Nhất là những người đàn ông đã có gia đình hay người yêu thì càng phải hiểu họ luôn đặt gia đình lên hàng đầu và mối quan hệ tình cảm đã từng gắn bó với họ lâu dài.

Cho nên, phái yếu chớ bao giờ tin vào những dòng nhắn tin yêu đương ngọt ngào của họ. Khi cần, họ sẽ sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ người yêu của họ không một chút đắn đo, suy nghĩ.

Nói về bài hát, Nguyễn Minh Anh tâm sự: "Tôi rất thích thú với câu trả lời trong phần thi ứng xử của Hoa hậu Phi Thanh Vân trong một cuộc thi trước đó "Em chưa đủ đẹp sao anh?". Từ đó, tôi dự tính sẽ viết một bài hát lấy tựa đề như vậy nhưng chưa tìm được câu chuyện tình nào thích hợp để diễn đạt cảm xúc thành một bài hát. Sau khi câu chuyện tình cảm của Trường Giang được phơi bày trên mặt báo và mạng xã hội, tôi quyết định đem câu chuyện tình này vào bài hát để mong chia sẻ với Trường Giang trong lúc này nói riêng và những người đàn ông nói chung."

Ca khúc NS Minh Anh tặng Trường Giang
Ca khúc NS Minh Anh tặng Trường Giang

"Em chưa đủ đẹp sao anh" được viết với giai điệu Bolero trữ tình nhưng được Trung Nguyễn hòa âm cách điệu hiện đại và có phần nghe rất bắt tai, hứa hẹn xoa dịu những nỗi niềm của người trong cuộc và không làm khán giả thất vọng qua chính giọng hát ngọt ngào với phong cách rất riêng của Nguyễn Minh Anh. Trước đó, Nguyễn Minh Anh đã thành công khi thể hiện những bài hát Bolero do chính mình sáng tác và trình bày như "Không tiền cạp đất mà ăn" với gần 20 triệu lượt xem qua 2 tập phim ngắn ca nhạc của Nguyễn Minh Anh trên Youtube.

Viết bình luận của bạn