Nhân dịp 27.7, NSƯT Tố Nga giới thiệu MV "Gửi vào thương nhớ"

M. K

Được thực hiện trong suốt 6 tháng qua, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành MV  "Gửi vào thương nhớ" nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ (27.7).

Khi NSƯT Tố Nga thông tin về việc phát hành "Gửi vào thương nhớ", nhiều khán giả đã nhắc ngay đến MV "Cúc ơi!" của chị ra mắt cũng đúng vào dịp 27.7 năm ngoái.

NSƯT Tố Nga dành nhiều tâm huyết cho MV 'Gửi vào thương nhớ“. Ảnh: NVCC.
NSƯT Tố Nga dành nhiều tâm huyết cho "Gửi vào thương nhớ“. Ảnh: NVCC.

Tố Nga cho biết, việc thực hiện MV "Gửi vào thương nhớ" như một định mệnh đã đặt sẵn lên vai chị, cứ như có ai đó xui khiến khi chị bắt gặp ca khúc này. Thành công trước đó của "Cúc ơi!" đã khiến chị dự tính sẽ không thực hiện một sản phẩm nào tương tự vì ngại sự trùng lặp đề tài, cũng ngại sẽ khó vượt qua được "Cúc ơi!". Nhưng, nếu "Cúc ơi!" mất 12 năm ấp ủ để hoàn thành thì với "Gửi vào thương nhớ", NSƯT Tố Nga thực hiện trong vòng 1 năm với những xúc cảm mãnh liệt.

 
 Thay vì làm liveshow kỷ niệm 25 ca hát, nữ ca sĩ quyết định thực hiện MV.  

MV mới của NSƯT Tố Nga do đạo diễn trẻ Lam Hạ thực hiện nói về tình cảm của người con gái đối với người cha đã anh dũng ngã xuống vì hòa bình của Tổ quốc. Cùng với NSƯT Tố Nga, diễn xuất của các diễn viên trong MV là nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), diễn viên Vân Anh (vai người mẹ) và đặc biệt là bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Tố Nga “chơi lớn” khi mời nguyên dàn nhạc giao hưởng từ Huế ra Quang Trị quay hình.
Tố Nga “chơi lớn” khi mời nguyên dàn nhạc giao hưởng từ Huế ra Quảng Trị quay hình.

Gọi là MV, nhưng "Gửi vào thương nhớ" có dáng dấp của một phim ngắn hơn, với độ dài hơn 8 phút. Đặc biệt, ca khúc này được phổ nhạc từ bài thơ "Viếng mộ ba" của nữ tác giả Minh Ngọc viết tâm sự dành cho ba mình đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 tại Huế.

Với "Gửi vào thương nhớ" cũng cho thấy NSƯT Tố Nga ở một góc độ khác trong âm nhạc, bởi đây là một ca khúc nhạc nhẹ, không thuộc sở trường của chị. Tuy nhiên, Tố Nga đã rất khéo léo khi xử lý ca khúc vẫn phảng phất màu dân gian đầy lôi cuốn, tình cảm với một sắc thái riêng biệt.

Một cảnh trong MV.
Một cảnh trong MV 'Gửi vào thương nhớ".

Được biết, 2019 là năm Tố Nga kỷ niệm 25 năm ca hát. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió và cuối cùng nghề hát lại giúp chị đứng vững, vượt qua những trắc trở tình riêng để mà vững vàng hơn, mở rộng tấm lòng đón lấy cuộc sống tươi đẹp. Mặc dù có dự tính làm liveshow kỷ niệm 25 năm ca hát vào cuối năm nay nhưng chị lại bất ngờ dồn hết kinh tế vào để thực hiện "Gửi vào thương nhớ". Và chắc chắc, không nhiều người dám "chơi lớn" như Tố Nga khi mang cả dàn nhạc giao hưởng 40 người ra quay ở Nghĩa trang Đường Chín.

 
 

"Thông thường để đánh dấu sự nghiệp, nghệ sĩ thường hay chọn những thế mạnh riêng nhưng với tôi việc làm những MV về chiến tranh như sứ mệnh ai đó đặt lên vai mình. Tôi thỏa mãn với quyết định này bởi có được những cảm xúc trong quá trình làm MV, đó là những cảm xúc đong đầy, và mang nhiều giá trị ý nghĩa mà tôi có được cho tới những ngày hôm nay" - Tố Nga nói.

Cuộc hội ngộ giữa những cây đàn quý hiếm tại Hà Nội

Từ ngày 3 đến 18.8, khán giả Thủ đô sẽ có dịp thưởng thức thanh âm của hàng loạt những cây đàn quý hiếm tại cuộc thi "Âm nhạc Quốc tế Violon và Hoà tấu thính phòng Việt Nam 2019" và Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection. 

Viết bình luận của bạn