Nhóm Oplus nhận lời khen từ Huy Tuấn, Hồng Nhung, Phương Uyên

M.T

Không phải ngẫu nhiên khi 4 chàng trai nhóm Oplus nhận được lời khen từ giới chuyên môn, trong đó có nhạc sĩ Phương Uyên, Huy Tuấn, Thanh Tâm và ca sĩ Hồng Nhung.

Nhóm Oplus vừa ra mắt album Vol3 “Như mưa ngày nào” gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc, có cả một ca khúc bolero và được phối khí mang hơi thở trẻ trung, văn minh hơn.

Đây là sản phẩm được Phương Uyên biên tập và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện phần hoà âm và thu thanh. Tất cả đều được tính toán cho giọng hát của 4 thành viên trong nhóm để khi họ cất giọng có thể chinh phục người nghe.

 
 Nhóm Oplus và nhạc sĩ Phương Uyên, Thanh Tâm. Ảnh: L.K.P.

Ca sĩ Quang Minh, trưởng nhóm Oplus tiết lộ: “Mọi thứ bắt đầu từ việc nhóm Oplus làm Liên khúc “Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh” cho chuyến đi lưu diễn tại Mỹ. Dĩ nhiên người thầy đầu tiên mà OPlus "cầu cứu" chính là nhạc sĩ Phương Uyên. Sau đó có cơ hội được làm việc với nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, từ một ca khúc đó, một dự án mới đã được lên ý tưởng và thực hiện”. 

Trong buổi giao lưu, nhạc sĩ Phương Uyên cũng đã có mặt và dành cho Oplus nhiều lời khen về cách làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt là sự tâm huyết với dự án “Như mưa ngày nào”.

Riêng với nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, anh cho biết: “Trong quá trình làm việc chung, nhóm không chỉ khiến tôi bất ngờ về sự chuyên nghiệp mà còn rất thân thiện, vui tính và luôn sẵn sàng hợp tác để sản phẩm được hoàn thiện một cách tốt nhất”.

 
 4 thành viên trong nhóm.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Về chất lượng của CD, ngay khi nghe bản demo mà Lê Thanh Tâm gửi, tôi đã thấy rất ấn tượng rồi. Nếu ai cũng làm nhạc xưa như cách Oplus đang làm thì câu chuyện mọi người vẫn tranh luận về dòng nhạc này sẽ không có. CD “Như mưa ngày nào” là album nhạc xưa tôi thích nhất từ trước đến giờ”.

Diva Hồng Nhung thì bật mí: “Cách đây hơn 2 năm, nhóm Oplus là một trong 3 khách mời đã biểu diễn trong liveshow riêng của tôi tại Hà Nội. Điều đó đã chứng tỏ rằng tôi trân trọng tài năng của nhóm như thế nào. Và cũng từ đó cho đến bây giờ, tôi gặp gỡ các em thường xuyên vì nhóm chạy show “điên cuồng” ở các tỉnh thành, các sân khấu khác nhau. Tôi gọi nhóm là những chàng trai thời đại vì các em hát nhạc gì cũng sẽ là những bài hát riêng của mình và mang hơi thở thời đại”.

Ca sĩ Quang Nghị: "Tôi từng bán kẹo kéo để mưu sinh"

Trường hợp của nam ca sĩ Quang Nghị gợi nhớ đến số ít những người bình dân chân chất, thật thà có năng khiếu ca hát và muốn đi con đường nghệ thuật lâu dài, như ca sĩ "Quái kiệt Boléro" Mạnh Thường.

Viết bình luận của bạn