Như Quỳnh hướng dẫn Hamlet Trương hát bolero

M.T

Trong tập 2 của Tình Bolero 2019 tối 15.3, Hamlet Trương quyết định mang ca khúc “Lan và Điệp 4” đến sân khấu “chào sân”.

Đây vốn là bản nhạc “đo ni đóng giày” cho ca sĩ Như Quỳnh. Thế nhưng, Hamlet Trương lại tạo được ấn tượng với phiên bản thú vị không kém.

 
 Hamlet Trương.

Với sự dàn dựng công phu cùng ý tưởng mang hết các tựa sách ăn khách lên sân khấu, nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo gồm: Danh ca Họa Mi, ca sĩ Mỹ Huyền và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Nhạc sĩ Hamlet Trương kể: “Lúc sáng tác bài này, tôi chỉ tư duy đơn giản rằng, ca khúc đầu tiên trong thể loại bolero nên phải chọn chủ đề đã quen với tất cả mọi người. Không ngờ sau này, chính “Lan và Điệp 4” đã chắp cánh cho Hamlet Trương rất nhiều".

 
 

Với Hamlet Trương, hát bolero là “cú đá chéo sân” vừa mạo hiểm vừa hấp dẫn: “Áp lực nhất khi hát Bolero là cảm giác như mình là người thuận chân phải nhưng đá chân trái”.

Hamlet Trương còn tiết lộ rằng khi danh ca Như Quỳnh biết anh tham gia Tình Bolero 2019 đã tích cực dặn dò: “Trương phải thi cực kỳ thoải mái, lên sân khấu chỉ nghĩ là hát cho mình và người thương mình. Trương nhớ không được hát như dồn hết sức ra mà phải nhẹ nhàng thả chữ đầy cảm xúc”. Đồng thời, Như Quỳnh cho hay: “Như Quỳnh rất thích sự chân thành và đầy cảm xúc trong giọng hát Hamlet Trương khi có cơ hội được nghe những demo ca khúc mà Trương tự sáng tác”.

 
 Như Quỳnh chỉ dẫn cách hát bolero cho Hamlet Trương.

Bên cạnh đó, nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương còn được đích thân danh ca Như Quỳnh chỉ dẫn tận tình cách hát bolero sao cho vừa vặn, nhẹ nhàng và cảm được “cái tình” của dòng nhạc. Theo đó, anh cho biết: “Hát bolero phải biết chọn một vài nốt đắt giá của bài để luyến láy cho ra đặc trưng của bolero. Bolero không thể hát như kiểu nhạc tình. Đó là lời dặn dò từ đàn chị mà Hamlet Trương luôn ghi nhớ”.

 Tập tiếp theo của Tình Bolero 2019 sẽ phát sóng vào lúc 21 thứ sáu ngày trên kênh THVL1.

"Ngắm hoa lệ rơi" của Châu Khải Phong thành Bài hát hiện tượng của năm

Châu Khải Phong vượt nhiều đối thủ mạnh, sở hữu "Bài hát hiện tượng'' của năm.

Viết bình luận của bạn