NSƯT Hữu Quốc kể chuyện khó khăn ngày trước. Ảnh: SV
NSƯT Hữu Quốc kể chuyện khó khăn ngày trước. Ảnh: SV

NSƯT Hữu Quốc: "Có những lúc tôi đi làm rửa chén lề đường"

ĐÌNH DY

NSƯT Hữu Quốc cho biết có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường, ai kêu gì làm đó trong suốt 7 năm sau khi rời xa sân khấu.

Lúc mới 10 tuổi, nghệ sĩ Hữu Quốc đã được đi học ở lò cổ nhạc của NSƯT Út Châu. Học được hai, ba năm thì nhà hát Trần Hữu Trang tuyển sinh khóa III, Hữu Quốc đã đăng ký đi thi.

Nam nghệ sĩ còn tiết lộ lúc đó còn hát giọng đào do chưa vỡ giọng, anh còn nghĩ rằng ra trường sẽ làm “đào hát” chứ không phải  “kép hát”.

Vai diễn ấn tượng đầu tiên trong giai đoạn này của của nghệ sĩ Hữu Quốc là vai Tấn Lực trong trích đoạn Phạm Công Cúc Hoa, dưới sự chỉ dẫn của NSND Phùng Há.

NSƯT Hữu Quốc. Ảnh: SV
NSƯT Hữu Quốc. Ảnh: SV

NSƯT Hữu Quốc vào vai Vương Tư Đồ trong vở Phụng Nghi Đình, đánh dấu bước chuyển mình sang “vai già” của nam nghệ sĩ. Đến năm 1995, NSƯT Hữu Quốc đoạt huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang với vai Ông Sáu trong vở Bão rừng tre.

Ở giai đoạn tiếp theo, NSƯT Hữu Quốc vào vai ông Tư Chung trong vở Cung đàn nào cho em của tác giả Huỳnh Anh, do đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng. Đây là vai NSND Diệp Lang từng diễn qua, sau này khi đảm nhận, nghệ sĩ Hữu Quốc đã nghĩ rằng vai diễn đã “vận vào đời mình”, với sự cố bảy năm hạn, anh rời ánh đèn sân khấu.

Anh chia sẻ ở thời điểm đó: “Có người hiểu em thì không thể giúp được, có người thì ngoảnh mặt. Sau đó em mở quán cơm, có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường, ai kêu gì làm đó trong bảy năm trời”.

Nam nghệ sĩ chỉ thật sự trở lại khi tham gia các gameshow truyền hình, đặc biệt là chương trình Tài tử tranh tài khi anh đoạt giải quán quân cùng bạn diễn Thu Trang.

Khánh Huyền chia sẻ quan điểm về làm đẹp của phái nữ. Ảnh: CTCC
Khánh Huyền "Gạo nếp gạo tẻ": "Đừng bảo thủ chuyện dao kéo là xấu"

Được mệnh danh là một trong những “người đẹp không tuổi” của làng giải trí Việt, diễn viên Khánh Huyền đã chia sẻ những quan điểm của mình về cái đẹp của phụ nữ.

Viết bình luận của bạn